Lắp điện mặt trời miễn phí cho trường học ở huyện Cần Giờ

SGGP
Theo Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC), dự kiến trong tháng 12-2018, hệ thống điện mặt trời đầu tiên sẽ được EVNHCMC lắp tại Trường Tiểu học Tam Thôn Hiệp (huyện Cần Giờ, TPHCM)... 

Theo Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC), dự kiến trong tháng 12-2018, hệ thống điện mặt trời đầu tiên sẽ được EVNHCMC lắp tại Trường Tiểu học Tam Thôn Hiệp (huyện Cần Giờ, TPHCM) và tiếp tục lắp đặt tối thiểu 5 hệ thống điện mặt trời áp mái miễn phí cho các trường học, trường dạy trẻ khuyết tật, các mái ấm… trên địa bàn huyện Cần Giờ nhằm hỗ trợ các trường sử dụng hệ thống năng lượng sạch, góp phần giảm chi phí tiền điện, tuyên truyền lợi ích của các nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. 

Cũng trong tháng 12, EVNHCMC bố trí nhân lực sửa chữa hệ thống điện, cải tạo, bó gọn hệ thống lưới điện, cáp thông tin, lắp đặt các bộ đèn chiếu sáng dân lập cho 10 tuyến hẻm; cải tạo hệ thống điện cho 2 chung cư ở quận 4 và tặng nhu yếu phẩm cho 300 hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, trên địa bàn quận 11, EVNHCMC còn tặng 20 phần quà nhu yếu phẩm, sửa chữa hệ thống điện cho 100 hộ có hoàn cảnh khó khăn, tặng hệ thống pin năng lượng mặt trời áp mái cho Trường THCS Hậu Giang.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyển đổi 126.333ha đất lúa kém hiệu quả trong năm 2019

Chuyển đổi 126.333ha đất lúa kém hiệu quả trong năm 2019

Ngày 25-3, Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) cho biết, thực hiện kế hoạch chuyển đổi những diện tích đất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây khác có giá trị kinh tế cao; trong năm 2019, toàn vùng Nam bộ sẽ phấn đấu chuyển đổi khoảng 126.333 ha đất lúa kém hiệu quả. 

Thị trường

Không thiếu xăng trên thị trường

Trước lo ngại thiếu hụt nguồn cung xăng RON 95 trong những ngày gần đây, một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TPHCM khẳng định, có nhận được thông tin về khả năng thiếu xăng RON 95 và có thể phải giảm sản lượng nhập về. Dù vậy, hiện nay, lượng xăng nhập tại các cửa hàng vẫn đảm bảo phục vụ cho người tiêu dùng.

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ví Việt tặng thưởng khách hàng khi thanh toán cước taxi Mai Linh qua mã QR

Ngày 26-3, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cho biết, khách hàng của hãng taxi Mai Linh đã chính thức thanh toán được bằng việc quét mã QR (QR code) trên ứng dụng Ví Việt của LienVietPostBank trên toàn quốc. QR Code là công nghệ mới có tính bảo mật cao nhất hiện nay trong lĩnh vực thanh toán.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế