Lập tổ điều tra vụ máy bay dừng trên đường băng sau khi hạ cánh tại sân bay Vinh

SGGPO
Do thời tiết xấu, mưa to gió lớn, khiến máy bay bị trượt ra ngoài đường băng khi hạ cánh. Sau đó, máy bay bị va vào đền hạ cánh và bị nổ lốp trước.

Tin liên quan

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa cho biết đã lập tổ điều tra, cử cán bộ trực tiếp vào sân bay Vinh để điều tra, làm rõ sự cố kỹ thuật của máy bay Vietnam Airlines tại sân bay Vinh lúc 8 giờ 20 tối 16-7.

Hiện chưa có nguyên nhân cụ thể nhưng theo nhận định ban đầu, sự cố xảy ra có thể do thời tiết xấu, mưa to gió lớn, khiến máy bay bị trượt ra ngoài đường băng khi hạ cánh. Sau đó, máy bay bị va vào đền hạ cánh và bị nổ lốp trước. Vì vậy, máy bay này phải đỗ lại đường băng nhiều giờ trước khi được thiết bị chuyên dụng di chuyển để giải phóng đường băng.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã xác nhận chuyến bay VN1266 khai thác bằng máy bay Airbus-A321 từ thành phố Hồ Chí Minh đi Vinh gặp trục trặc kỹ thuật khi vừa hạ cánh tại sân bay Vinh. Toàn bộ hành khách đều an toàn và được di chuyển về nhà ga phục vụ theo đúng quy trình.

Sự cố này đã làm ảnh hưởng đến thời gian cất, hạ cánh của nhiều chuyến bay đến và đi từ sân bay Vinh. Nguyên nhân sự cố vẫn đang được tổ điều tra của Cục HKVN làm rõ.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mất cả chì lẫn chài khi nhận gõ captcha

Mất cả chì lẫn chài khi nhận gõ captcha

Gõ captcha đang là việc làm thêm thu hút nhiều sinh viên, bởi có thể ngồi nhà làm việc trên máy tính. Hiện đang có rất nhiều người rao thuê sinh viên gõ captcha. Tuy nhiên, không phải dễ kiếm tiền bằng việc gõ captcha. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Tin buồn