Lây virus viêm gan E từ chuột

SGGP

Một trường hợp nhiễm virus viêm gan E từ chuột đã được phát hiện tại Hong Kong (Trung Quốc). 

Lây virus viêm gan E từ chuột

Theo một nghiên cứu mới của Đại học Hồng Công, đây là trường hợp đầu tiên trên thế giới, bởi chưa từng có bằng chứng cho thấy căn bệnh này truyền từ chuột sang người. 

Bệnh nhân là một nam giới 56 tuổi sống ở khu vực có nhiều chuột và từng ghép gan vào ngày 14-5-2017 ở bệnh viện Queen Mary thuộc Đại học Hồng Công. Người này có khả năng đã nhiễm bệnh do ăn phải thức ăn nhiễm phân chuột. Khu vực bệnh nhân sinh sống từng có kết quả xét nghiệm cho thấy chuột bị viêm gan E vào năm 2012.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ghép bản đồ biển Chết từ 100.000 túi ni lông

Các học sinh tại Kathmandu, Nepal, mới đây đã tổ chức ghép tấm bản đồ biển Chết lớn nhất thế giới trên một tấm lưới dài khoảng 20m và cao 5m từ 100.000 túi ni lông nhằm nâng cao nhận thức về tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên đại dương toàn thế giới và kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng túi ni lông.