Lây virus viêm gan E từ chuột

SGGP

Một trường hợp nhiễm virus viêm gan E từ chuột đã được phát hiện tại Hong Kong (Trung Quốc). 

Lây virus viêm gan E từ chuột

Theo một nghiên cứu mới của Đại học Hồng Công, đây là trường hợp đầu tiên trên thế giới, bởi chưa từng có bằng chứng cho thấy căn bệnh này truyền từ chuột sang người. 

Bệnh nhân là một nam giới 56 tuổi sống ở khu vực có nhiều chuột và từng ghép gan vào ngày 14-5-2017 ở bệnh viện Queen Mary thuộc Đại học Hồng Công. Người này có khả năng đã nhiễm bệnh do ăn phải thức ăn nhiễm phân chuột. Khu vực bệnh nhân sinh sống từng có kết quả xét nghiệm cho thấy chuột bị viêm gan E vào năm 2012.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Đức giải bài toán ô nhiễm từ khí thải ô tô

Vấn đề ô nhiễm môi trường đang là một chủ đề nóng tại Đức, quốc gia nổi tiếng thế giới về ngành công nghiệp ô tô. Để giải bài toán giảm mức phát thải của ô tô sử dụng động cơ diesel, Chính phủ Đức đã đưa ra chính sách mới  nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng lẫn lợi ích của nhà sản xuất. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đấu giá rượu vang từ Thế chiến II

Một chai rượu vang Romanée - Conti sản xuất năm 1945 vừa được bán với giá kỷ lục 558.000 USD tại nhà đấu giá Sotheby’s ở New York, Mỹ.