Lây virus viêm gan E từ chuột

SGGP

Một trường hợp nhiễm virus viêm gan E từ chuột đã được phát hiện tại Hong Kong (Trung Quốc). 

Lây virus viêm gan E từ chuột

Theo một nghiên cứu mới của Đại học Hồng Công, đây là trường hợp đầu tiên trên thế giới, bởi chưa từng có bằng chứng cho thấy căn bệnh này truyền từ chuột sang người. 

Bệnh nhân là một nam giới 56 tuổi sống ở khu vực có nhiều chuột và từng ghép gan vào ngày 14-5-2017 ở bệnh viện Queen Mary thuộc Đại học Hồng Công. Người này có khả năng đã nhiễm bệnh do ăn phải thức ăn nhiễm phân chuột. Khu vực bệnh nhân sinh sống từng có kết quả xét nghiệm cho thấy chuột bị viêm gan E vào năm 2012.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây