Lễ an táng đồng chí Nguyễn Thị Vân

SGGPO

 

Sáng nay, 3-11, Đồng chí Nguyễn Thị Vân (Nguyễn Thụy Nga), cán bộ lão thành cách mạng, phu nhân cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, nguyên Trưởng ban Tuyên huấn – Khoa giáo Tỉnh ủy An Giang, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo SGGP đã được an táng tại Nghĩa trang Thành phố (quận Thủ Đức).

Tin liên quan

 Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM dự Lễ an táng đồng chí Nguyễn Thị Vân. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM dự Lễ an táng đồng chí Nguyễn Thị Vân. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đến Nhà tang lễ Thành phố để tiễn đưa, thắp nén nhang trước linh cữu đồng chí Nguyễn Thị Vân từ rất sớm có các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM. Dự lễ truy điệu có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM; Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể.

Lễ an táng đồng chí Nguyễn Thị Vân ảnh 1 Đông đảo người thân thắp nén nhang trước linh cữu đồng chí Nguyễn Thị Vân. Ảnh: HOÀNG HÙNG 
 Trong niềm thương tiếc vô hạn bậc lão thành cách mạng, thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Quận ủy Quận 7 và Ban biên tập Báo SGGP, đồng chí Thân Thị Thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Trưởng Ban tổ chức lễ tang đọc lời điếu văn tiễn đưa đồng chí Nguyễn Thị Vân. Thương nhớ người phụ nữ trung kiên, đồng chí Thân Thị Thư bùi ngùi xúc động: Với 93 tuổi đời, hơn 75 năm hoạt động cách mạng, 72 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, dù ở cương vị công tác nào, dù ở trong hoàn cảnh nào, đồng chí Nguyễn Thị Vân cũng luôn kiên trung, vững vàng, một lòng, một dạ với Đảng, với cách mạng, cống hiến cả tuổi thanh xuân, không nề hà gian khổ, hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc. Cả cuộc đời luôn sống giản dị, hiền hòa, mẫu mực, gần gũi với đồng chí, đồng đội, tận tâm, tận lực đóng góp công sức và trí lực của mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng.
Lễ an táng đồng chí Nguyễn Thị Vân ảnh 2 Tiễn đưa linh cữu đồng chí Nguyễn Thị Vân về an táng tại Nghĩa trang Thành phố (quận Thủ Đức). Ảnh: HOÀNG HÙNG
 Hơn 70 năm theo Đảng làm cách mạng, cuộc đời đồng chí luôn gắn bó với công tác phụ nữ, công tác tư tưởng, văn hóa, tuyên truyền báo chí của Đảng. Trong từng giai đoạn cách mạng, đồng chí luôn trăn trở suy nghĩ dùng khả năng, kiến thức quý báu của mình để khởi dậy những phong trào, để định hướng tuyên truyền một cách sắc bén với mong muốn cháy bỏng là làm sao đóng góp vào việc chung có lợi nhất cho dân cho nước.

Hướng về người cô đáng kính đã khuất, đồng chí Thân Thị Thư tiếp lời: Với Tổ quốc, cô một lòng một dạ. Với gia đình cô là người vợ, người mẹ hết lòng thương yêu, chăm sóc chồng con. Nhớ về cô, chúng ta nhớ về một tấm gương người chiến sĩ cách mạng trung kiên và một nhân cách cao đẹp; về bóng dáng thân thương của người phụ nữ Việt Nam suốt đời tận tụy, hy sinh, nhân hậu, thủy chung.

“Dẫu tuổi đã cao, sức đã kiệt, dẫu là thượng thọ nhưng chúng ta vẫn không khỏi xúc động, xót xa và vô cùng thương tiếc khi vĩnh biệt cô Bảy Vân hôm nay. Cho phép chúng tôi được chia sẻ nỗi đau xót của sự mất mát, to lớn này với thân nhân, gia đình, cô chú, bạn bè bằng hữu và thân quyến nỗi đau không thể bù đắp được!” – đồng chí Thân Thị Thư phân ưu.

Xin vĩnh biệt cô, người đồng chí, người đồng nghiệp, người lãnh đạo tận tụy, đầy trách nhiệm và giàu lòng nhân ái!

Mong cô yên giấc ngàn thu.

THU HƯỜNG - THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Lê Đức Anh - Tư lệnh Quân khu 9, thăm và động viên các chiến sĩ của tiểu đoàn tăng thiết giáp, Quân khu 9, tháng 5-1976

Một tướng lĩnh luôn đoán được trước tình hình

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Đại tướng Lê Đức Anh luôn thể hiện là một vị tướng tài ba, quả cảm. Trong thời bình, trên cương vị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch nước rồi Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ông là nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng, quyết liệt và chí công vô tư. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Kỷ niệm Quốc khánh Hà Lan

Tối 25-4, Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh Hà Lan. Thay mặt lãnh đạo và nhân dân TPHCM chúc mừng Quốc khánh Hà Lan, đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM, bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ song phương Việt Nam - Hà Lan.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Quận Tân Bình chưa xử lý triệt để vi phạm của công chức

Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhìn nhận công tác cải cách hành chính của quận vẫn còn những hạn chế. Một số lãnh đạo phường chưa xác định được tầm quan trọng trong công tác cách hành chính nên chưa có sự quan tâm đúng mực; chưa xử lý triệt để các hạn chế, thiếu sót, vi phạm của công chức, viên chức khi giao tiếp với người dân và tổ chức thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng.