Lễ hội bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần 2

SGGP
Từ ngày 20 đến 25-12, tại huyện Trảng Bảng (tỉnh Tây Ninh) diễn ra Lễ hội bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần 2 do UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức.

Đây là hoạt động văn hóa đặc sắc nhằm bảo tồn, phát triển các làng nghề truyền thống và cũng là dịp để giới thiệu đến du khách những sản phẩm dân dã đặc trưng của địa phương như rau rừng, bánh canh…

Ban tổ chức cho biết, lễ hội lần này được tổ chức quy mô lớn hơn lần trước với không gian chính là 34 gian hàng bánh tráng nhằm tái hiện làng nghề bánh tráng phơi sương và du khách sẽ có dịp trải nghiệm các đoạn xay bột, tráng bánh, nướng bánh, phơi bánh cùng người địa phương. Trong đó, 2 công đoạn khó nhất để làm nên chiếc bánh tráng mang thương hiệu Trảng Bàng là tráng bánh và nướng bánh. Cùng với đó là chương trình ẩm thực chay Tây Ninh kết hợp với thưởng thức đặc sản bò tơ, muối tôm, rau rừng, rau sông Tây Ninh đã có thương hiệu từ hàng chục năm qua. Lễ hội cũng là dịp để giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp được sản xuất theo chương trình thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP), nông nghiệp công nghệ cao như bưởi da xanh, xoài từ quý, dưa lưới, mãng cầu…

Theo ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Tây Ninh kiêm Phó ban tổ chức lễ hội, điểm nhấn của lễ hội lần này, ngoài không gian làng nghề bánh tráng phơi sương, ban tổ chức còn tạo một không gian hoa anh đào với cảnh tuyết rơi để du khách có dịp thưởng thức không khí Noel do trùng vào thời điểm lễ Giáng sinh.

Sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Công ty Vương Hậu và có sự hiện diện của một số nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng. Kinh phí tổ chức lễ hội hơn 4 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh 800 triệu đồng, còn lại là từ nguồn xã hội hóa. Dự kiến, lễ hội năm nay thu hút khoảng 90.000 - 100.000 lượt du khách tham dự. 

 

VĂN PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi con người thiếu vắng niềm tin...

Khi con người thiếu vắng niềm tin...

Khi con người gặp khó khăn trong cuộc sống, không lý giải được cuộc sống và thiếu vắng niềm tin, họ sẽ tìm đến với tôn giáo và cả tín ngưỡng như một sự giải thoát. Câu chuyện về tổ chức gọi vong, báo oán, giải nghiệp ở chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) có lẽ nên được đặt trong bối cảnh như vậy.

Điện ảnh

VFC ra mắt phim về nàng dâu thời hiện đại

Ngày 18-3, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) đã ra mắt phim truyền hình mới dài 28 tập về đề tài gia đình với tên gọi Nàng dâu order. Dự kiến, phim này sẽ tiếp nối khung phim Việt giờ vàng trên kênh VTV3 vào tối thứ hai, thứ ba hàng tuần.

Âm nhạc

Gia đình nhạc sĩ Trần Thiện Thanh lên tiếng về tác quyền Hoa trinh nữ

Sau khi ca sĩ Đức Tuấn phát hành đĩa đơn Hoa trinh nữ (một nhạc phẩm của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh), ca sĩ Mỹ Lan (người tình cuối đời) của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh - đã lên tiếng về việc Đức Tuấn hát sai lời, tự ý sửa lời. Thậm chí bà còn đòi cấm lưu hành album Một ngày ta được yêu do ca sĩ Đức Tuấn phát hành có ca khúc Hoa trinh nữ trong đó. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật