Lễ hội thu hoạch đầu tiên của Trung Quốc

SGGP
Chính phủ Trung Quốc vừa chỉ định một ngày đặc biệt để nông dân nước này tổ chức liên hoan kỷ niệm mùa thu hoạch hàng năm.

Lễ hội thu hoạch đầu tiên của Trung Quốc

 Theo Bộ trưởng Nông nghiệp, Nông thôn Han Changfu, liên hoan vụ mùa thu hoạch sẽ rơi vào dịp thu phân hàng năm (từ 22 đến 24-9)  và liên hoan thu hoạch vụ mùa đầu tiên bắt đầu từ năm nay.

Theo China Daily, một loạt hoạt động liên quan đến liên hoan nông thôn sẽ được tổ chức: thu hoạch nông nghiệp, thành tựu công nghệ nông thôn… nhằm quảng bá, đẩy nhanh tiến độ thực hiện chiến lược truyền sức sống cho nông thôn. Nông dân được khuyến khích tham gia vào các hoạt động liên quan đến công việc và cuộc sống. Sự sống còn của nông thôn là một phần trong nỗ lực phát triển kinh tế hiện đại hóa của Trung Quốc. Bằng việc thúc đẩy các lễ hội nông thôn, Trung Quốc hy vọng sẽ được thấy một khu vực nông thôn không những giàu có mà còn xinh đẹp.

                     

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây