Lễ hội thu hoạch đầu tiên của Trung Quốc

SGGP
Chính phủ Trung Quốc vừa chỉ định một ngày đặc biệt để nông dân nước này tổ chức liên hoan kỷ niệm mùa thu hoạch hàng năm.

Lễ hội thu hoạch đầu tiên của Trung Quốc

 Theo Bộ trưởng Nông nghiệp, Nông thôn Han Changfu, liên hoan vụ mùa thu hoạch sẽ rơi vào dịp thu phân hàng năm (từ 22 đến 24-9)  và liên hoan thu hoạch vụ mùa đầu tiên bắt đầu từ năm nay.

Theo China Daily, một loạt hoạt động liên quan đến liên hoan nông thôn sẽ được tổ chức: thu hoạch nông nghiệp, thành tựu công nghệ nông thôn… nhằm quảng bá, đẩy nhanh tiến độ thực hiện chiến lược truyền sức sống cho nông thôn. Nông dân được khuyến khích tham gia vào các hoạt động liên quan đến công việc và cuộc sống. Sự sống còn của nông thôn là một phần trong nỗ lực phát triển kinh tế hiện đại hóa của Trung Quốc. Bằng việc thúc đẩy các lễ hội nông thôn, Trung Quốc hy vọng sẽ được thấy một khu vực nông thôn không những giàu có mà còn xinh đẹp.

                     

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

NASA tiếp tục khám phá sao Hỏa

Cơ quan không gian Mỹ (NASA) cho biết họ sẽ đưa tàu lên sao Hỏa vào năm 2020 để thăm dò địa điểm có tên là Jezero Crater.