Lễ hội thu hoạch đầu tiên của Trung Quốc

SGGP
Chính phủ Trung Quốc vừa chỉ định một ngày đặc biệt để nông dân nước này tổ chức liên hoan kỷ niệm mùa thu hoạch hàng năm.

Lễ hội thu hoạch đầu tiên của Trung Quốc

 Theo Bộ trưởng Nông nghiệp, Nông thôn Han Changfu, liên hoan vụ mùa thu hoạch sẽ rơi vào dịp thu phân hàng năm (từ 22 đến 24-9)  và liên hoan thu hoạch vụ mùa đầu tiên bắt đầu từ năm nay.

Theo China Daily, một loạt hoạt động liên quan đến liên hoan nông thôn sẽ được tổ chức: thu hoạch nông nghiệp, thành tựu công nghệ nông thôn… nhằm quảng bá, đẩy nhanh tiến độ thực hiện chiến lược truyền sức sống cho nông thôn. Nông dân được khuyến khích tham gia vào các hoạt động liên quan đến công việc và cuộc sống. Sự sống còn của nông thôn là một phần trong nỗ lực phát triển kinh tế hiện đại hóa của Trung Quốc. Bằng việc thúc đẩy các lễ hội nông thôn, Trung Quốc hy vọng sẽ được thấy một khu vực nông thôn không những giàu có mà còn xinh đẹp.

                     

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở cửa lăng mộ cổ Ai Cập

Mở cửa lăng mộ cổ Ai Cập

Một lăng mộ cổ Ai Cập vừa được mở cửa cho công chúng tham quan sau gần 80 năm giữ bí mật. Khu lăng mộ 4.000 năm tuổi này nằm gần thành phố Giza, nơi tập trung các kim tự tháp cổ đại, là nơi yên nghỉ của Mehu, một quan chức trong thời vua Titi. 

Hồ sơ - tư liệu

Biểu tượng của tình đoàn kết

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, cả Cuba và Việt Nam đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị (14, 15-9-1973­ - 14, 15-9-2018). Chuyến thăm lịch sử trở thành biểu tượng của tình đoàn kết anh em thủy chung, gắn bó cùng lý tưởng cao đẹp chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát hiện ổ kiến lửa đỏ có thể gây chết người ở Hàn Quốc

Nhà chức trách Hàn Quốc đang nỗ lực kiểm soát nguy cơ lan rộng của loài kiến lửa đỏ sau khi phát hiện một ổ kiến lửa khoảng 800 con tại một công trình xây dựng ở thành phố Daegu thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang, cách thủ đô Seoul 300 km về hướng Đông Nam.