Lễ tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông 2018: Ngăn chặn hành vi gây tai nạn giao thông

SGGP
Tối 18-11, tại TP Hải Dương, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) năm 2018. 

Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, cùng đại diện các ban ngành trung ương, địa phương và đông đảo người dân, thân nhân các nạn nhân TNGT đã về tham dự.

Đây là lần thứ 7 Ủy ban ATGT quốc gia tổ chức lễ tưởng niệm, hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân TNGT” tại Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong 10 tháng của năm 2018, cả nước đã xảy ra 14.845 vụ TNGT, làm chết 6.674 người, bị thương 11.549 người. 

Cùng ngày, Ban An toàn giao thông TPHCM cùng Ban tôn giáo TPHCM tổ chức Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018 tại Việt Nam Quốc tự, số 244 đường Ba Tháng Hai, quận 10. Tham dự buổi lễ có đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, lãnh đạo UBND TPHCM, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP cùng đại diện nhiều cơ quan, đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP Nguyễn Ngọc Tường cho biết, mỗi ngày trên thế giới có hơn 3.000 người chết, hàng trăm ngàn người bị thương vì TNGT. Tại Việt Nam, mỗi ngày có hơn 20 người chết, 60 người bị thương. Riêng tại TPHCM, trong 10 tháng đầu năm 2018 đã xảy ra hơn 2.000 vụ TNGT, làm chết 563 người và 2.041 người bị thương. Thông điệp của lễ tưởng niệm năm nay là “Tưởng nhớ người đi vì người ở lại” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

BÍCH QUYÊN - QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Chưa tháo đúng “nút thắt”

Thời gian gần đây, nhiều bộ ngành, địa phương đã nỗ lực cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng, đất đai. Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) thông tin về các thủ tục làm giấy tờ đất; TPHCM xây dựng quy trình “một cửa” và đưa thông tin quy hoạch công khai trên mạng Internet. 

Tin buồn