Lên phương án cưỡng chế dự án Marina Hill

SGGP
Chiều 7-1, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với UBND TP Nha Trang cưỡng chế, tháo dỡ bức tường xây sai phép tại dự án biệt thự Đồi Xanh (Marina Hill). 

Tin liên quan

Đây là dự án có bức tường ta-luy bị bung, vỡ từng mảng gây uy hiếp khu dân cư (Báo SGGP ngày 6-1 đã phản ánh).

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho rằng tỉnh đã nhiều lần chỉ đạo Sở Xây dựng xử lý hạng mục công trình vi phạm tại dự án Đồi Xanh nhưng việc thực hiện rất chậm. Trước mắt, Sở Xây dựng cần phối hợp với UBND TP Nha Trang xây dựng phương án cưỡng chế, tháo dỡ, sau đó yêu cầu chủ đầu tư hoàn trả kinh phí tháo dỡ.

Như đã thông tin, dự án Đồi Xanh rộng khoảng 4ha, nằm trên đỉnh đồi thuộc xã Vinh  Ngọc, TP Nha Trang. Trong các đợt mưa vừa qua, tường bao quanh dự án có nhiều điểm nứt toác. Nhiều mảng bê tông tường thành đã rơi trúng nhà dân khiến họ rất lo lắng.

Đến thời điểm này, chính quyền địa phương đã nhiều lần di dời dân mỗi khi có mưa lớn và dấu hiệu nứt tường xuất hiện. Nguy hiểm là vậy, nhưng đến nay chủ đầu tư chưa khắc phục sự cố dù Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo. Tường thành thuộc dự án biệt thự Đồi Xanh chưa được cấp phép xây dựng.

KHÁNH NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Dính bẫy

Gần đây, một loạt nhà băng tung ra các chương trình khuyến mãi cho vay mua nhà với lãi suất thấp. Nhưng thiệt lạ, là số khách hàng mua nhà rên rẩm vì phải chịu lãi vay cao vọt bất ngờ lại tăng lên. Bên nào nói đúng, bên nào rên trật?

Sự kiện vấn đề

Chiếm dụng của công - dễ phát hiện, khó ngăn chặn

Tất cả các cụm từ tham ô, tham nhũng, chiếm đoạt, chiếm dụng của công, ăn cắp, ăn cướp... tuy có khác nhau về từ ngữ nhưng đều có chung một bản chất là chiếm đoạt cái vốn không phải của mình. Tuy nhiên, mỗi trường hợp lại có những điều kiện và phương thức khác nhau.