LHQ đánh giá cao Indonesia bảo vệ than bùn

SGGP
Những nỗ lực trong việc khôi phục hệ sinh thái than bùn của Indonesia đã được Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) đánh giá cao.

LHQ đánh giá cao Indonesia bảo vệ than bùn

Theo UNEP, Indonesia là một trong những vùng đất than bùn lớn nhất thế giới với hơn 15 triệu ha. Sau các vụ cháy nghiêm trọng gây thiệt hại nặng nề đối với rừng và đất than bùn trong năm 2015, chính phủ nước này đã đưa mục tiêu cải thiện, phục hồi và quản lý đất than bùn trở thành một ưu tiên quốc gia.

Nhờ cải thiện công tác quản lý và phòng ngừa, Indonesia đã giảm được 93,6% số các đám cháy, đồng thời khuyến khích tư nhân tham gia quản lý đất than bùn. 


MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rượu whisky không cồn

Rượu whisky không cồn

Các nhà khoa học Pháp thuộc công ty khởi nghiệp Arkay đã phát triển và cho ra đời rượu whisky không cồn, có thể uống thỏa thích ngay cả khi người dùng ngồi sau tay lái. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lịch in hình Tổng thống Putin cháy hàng ở Nhật

Bộ lịch năm 2019 với những hình ảnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang gây sốt ở Nhật Bản. Doanh số bán lịch in hình ông Putin được chuỗi cửa hàng Loft của Nhật Bản cung cấp đã vượt doanh số của tất cả loại lịch in hình những người nổi tiếng khác, kể cả những người nổi tiếng của Nhật Bản.