LHQ đánh giá cao Indonesia bảo vệ than bùn

SGGP
Những nỗ lực trong việc khôi phục hệ sinh thái than bùn của Indonesia đã được Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) đánh giá cao.

LHQ đánh giá cao Indonesia bảo vệ than bùn

Theo UNEP, Indonesia là một trong những vùng đất than bùn lớn nhất thế giới với hơn 15 triệu ha. Sau các vụ cháy nghiêm trọng gây thiệt hại nặng nề đối với rừng và đất than bùn trong năm 2015, chính phủ nước này đã đưa mục tiêu cải thiện, phục hồi và quản lý đất than bùn trở thành một ưu tiên quốc gia.

Nhờ cải thiện công tác quản lý và phòng ngừa, Indonesia đã giảm được 93,6% số các đám cháy, đồng thời khuyến khích tư nhân tham gia quản lý đất than bùn. 


MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy ép nho làm rượu 1.500 năm tuổi

Máy ép nho làm rượu 1.500 năm tuổi

Theo Cơ quan Quản lý công viên và thiên nhiên (INPA) của Israel, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một máy ép nho làm rượu có niên đại 1.500 trước đây tại công viên quốc gia Chorazin, phía Bắc biển Galillee. 

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.