LHQ đánh giá cao Indonesia bảo vệ than bùn

SGGP
Những nỗ lực trong việc khôi phục hệ sinh thái than bùn của Indonesia đã được Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) đánh giá cao.

LHQ đánh giá cao Indonesia bảo vệ than bùn

Theo UNEP, Indonesia là một trong những vùng đất than bùn lớn nhất thế giới với hơn 15 triệu ha. Sau các vụ cháy nghiêm trọng gây thiệt hại nặng nề đối với rừng và đất than bùn trong năm 2015, chính phủ nước này đã đưa mục tiêu cải thiện, phục hồi và quản lý đất than bùn trở thành một ưu tiên quốc gia.

Nhờ cải thiện công tác quản lý và phòng ngừa, Indonesia đã giảm được 93,6% số các đám cháy, đồng thời khuyến khích tư nhân tham gia quản lý đất than bùn. 


MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thung lũng Silicon gặp thế khó

Sau khi Saudi Arabia thừa nhận về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi, vụ việc đã bị đẩy lên mức khủng hoảng mới với hàng loạt cáo buộc nhằm vào chính quyền quốc gia Trung Đông này.