LHQ đánh giá cao Indonesia bảo vệ than bùn

SGGP
Những nỗ lực trong việc khôi phục hệ sinh thái than bùn của Indonesia đã được Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) đánh giá cao.

LHQ đánh giá cao Indonesia bảo vệ than bùn

Theo UNEP, Indonesia là một trong những vùng đất than bùn lớn nhất thế giới với hơn 15 triệu ha. Sau các vụ cháy nghiêm trọng gây thiệt hại nặng nề đối với rừng và đất than bùn trong năm 2015, chính phủ nước này đã đưa mục tiêu cải thiện, phục hồi và quản lý đất than bùn trở thành một ưu tiên quốc gia.

Nhờ cải thiện công tác quản lý và phòng ngừa, Indonesia đã giảm được 93,6% số các đám cháy, đồng thời khuyến khích tư nhân tham gia quản lý đất than bùn. 


MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây