Liên đoàn Arab họp đặc biệt bàn về Iran

SGGP
Theo đề xuất của Saudi Arabia, Liên đoàn Arab (AL) dự kiến tổ chức một cuộc họp đặc biệt vào ngày 19-11 tới nhằm thảo luận về những hành động của Iran  trong khu vực. 
Liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu đang chiến đấu chống nhóm phiến quân Houthi tại Yemen đã cáo buộc Iran hậu thuẫn cho nhóm phiến quân này thực hiện vụ phóng tên lửa vào ngày 4-11, đồng thời chỉ trích Tehran cung cấp tên lửa cho bên Houthi.  
Hiện căng thẳng giữa Saudi Arabia và Iran đang gia tăng, trong đó có cả mâu thuẫn liên quan tới quốc gia thành viên của AL là Lebanon. Liên quan đến tình hình hình Lebanon, Thủ tướng Lebanon Saad Hariri - người chỉ trích Iran có hành động kiểm soát khu vực - đã bác tin bị giam giữ ở Saudi Arabia, đồng thời khẳng định sẽ trở về Lebanon để xác nhận việc từ chức theo đúng hiến pháp. Tuy nhiên, ông Saad Hariri cũng tuyên bố nếu bản thân hủy bỏ quyết định từ chức, lực lượng Hezbollah cũng phải tôn trọng chính sách của Lebanon, không can thiệp vào các cuộc xung đột tại khu vực. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: SPUTNIK

Hơn 60 cuộc gọi dọa đánh bom đoàn xe của Tổng thống V.Putin

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết chuyến thăm thành phố Saint Petersburg của Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17-11 đã nhận được hơn 60 cuộc điện thoại đe dọa đánh bom. Sự việc khiến nhiều trung tâm mua sắm, trường học... phải sơ tán.  

Hồ sơ - tư liệu

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây