Liên đoàn Arab thông qua nghị quyết liên quan Jerusalem

SGGP
Liên đoàn Arab (AL) vừa thông qua một nghị quyết kêu gọi Australia và Brazil tuân thủ luật pháp quốc tế liên quan quy chế đối với thành phố Jerusalem.

Toàn cảnh thành phố Jerusalem. Ảnh: EPA/TTXVN

Toàn cảnh thành phố Jerusalem. Ảnh: EPA/TTXVN

 AL đã quyết định cử một phái đoàn cấp cao tới Brazil và Australia để thông báo với giới chức 2 nước này.

AL cũng kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc “gánh vác trách nhiệm bằng cách gây sức ép với Israel và ngăn chặn các hành đồng thù địch của nước này chống lại người Palestine”.

Vấn đề quy chế của thành phố Jerusalem từ lâu đã trở thành chủ đề đặc biệt nhạy cảm và là trung tâm của cuộc xung đột Israel-Palestine. Nghị quyết trên được đưa ra sau khi Australia ngày 15-12 thông báo công nhận khu vực Tây Jerusalem là thủ đô của Israel.

Trước đó, tổng thống mới đắc cử của Brazil, ông Jair Bolsonaro, tuyên bố hồi tháng 11 rằng ông có ý định chuyển đại sứ quán nước này từ Tel Aviv tới Jerusalem. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ði học sớm có thưởng

Theo Bộ Giáo dục Mỹ, gần 8 triệu học sinh nước này đã nghỉ học ít nhất 15 ngày trong năm 2015-2016 và được phân loại là vắng mặt dài hạn.