Liên đoàn Arab thông qua nghị quyết liên quan Jerusalem

SGGP
Liên đoàn Arab (AL) vừa thông qua một nghị quyết kêu gọi Australia và Brazil tuân thủ luật pháp quốc tế liên quan quy chế đối với thành phố Jerusalem.

Toàn cảnh thành phố Jerusalem. Ảnh: EPA/TTXVN

Toàn cảnh thành phố Jerusalem. Ảnh: EPA/TTXVN

 AL đã quyết định cử một phái đoàn cấp cao tới Brazil và Australia để thông báo với giới chức 2 nước này.

AL cũng kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc “gánh vác trách nhiệm bằng cách gây sức ép với Israel và ngăn chặn các hành đồng thù địch của nước này chống lại người Palestine”.

Vấn đề quy chế của thành phố Jerusalem từ lâu đã trở thành chủ đề đặc biệt nhạy cảm và là trung tâm của cuộc xung đột Israel-Palestine. Nghị quyết trên được đưa ra sau khi Australia ngày 15-12 thông báo công nhận khu vực Tây Jerusalem là thủ đô của Israel.

Trước đó, tổng thống mới đắc cử của Brazil, ông Jair Bolsonaro, tuyên bố hồi tháng 11 rằng ông có ý định chuyển đại sứ quán nước này từ Tel Aviv tới Jerusalem. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ đề nghị gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam

Tổng thống Mỹ đề nghị gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam

Ngày 13-1, tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản dẫn lời các nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào giữa tháng 2 và đề nghị chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức cuộc gặp này.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Pháp: Tỷ lệ sinh giảm, tỷ lệ tử vong tăng cao

Kết quả tổng điều tra dân số Pháp năm 2018 vừa được Cơ quan thống kê quốc gia (Insee) công bố cho thấy, tỷ lệ sinh ở Pháp năm 2018 chỉ đạt mức 1,87 em bé/phụ nữ; có 758.000 em bé ra đời, ít hơn 12.000 em so với năm 2017.