Liên đoàn Arab thông qua nghị quyết liên quan Jerusalem

SGGP
Liên đoàn Arab (AL) vừa thông qua một nghị quyết kêu gọi Australia và Brazil tuân thủ luật pháp quốc tế liên quan quy chế đối với thành phố Jerusalem.

Toàn cảnh thành phố Jerusalem. Ảnh: EPA/TTXVN

Toàn cảnh thành phố Jerusalem. Ảnh: EPA/TTXVN

 AL đã quyết định cử một phái đoàn cấp cao tới Brazil và Australia để thông báo với giới chức 2 nước này.

AL cũng kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc “gánh vác trách nhiệm bằng cách gây sức ép với Israel và ngăn chặn các hành đồng thù địch của nước này chống lại người Palestine”.

Vấn đề quy chế của thành phố Jerusalem từ lâu đã trở thành chủ đề đặc biệt nhạy cảm và là trung tâm của cuộc xung đột Israel-Palestine. Nghị quyết trên được đưa ra sau khi Australia ngày 15-12 thông báo công nhận khu vực Tây Jerusalem là thủ đô của Israel.

Trước đó, tổng thống mới đắc cử của Brazil, ông Jair Bolsonaro, tuyên bố hồi tháng 11 rằng ông có ý định chuyển đại sứ quán nước này từ Tel Aviv tới Jerusalem. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại với Mỹ

Kinh tế Trung Quốc đối mặt khủng hoảng

Sau khi Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố số liệu cho thấy tăng GDP của Trung Quốc trong quý 2-2019 chỉ đạt 6,2%, mức thấp nhất trong gần 30 năm, nhiều ý kiến bày tỏ quan ngại về một cuộc khủng hoảng kinh tế có thể xảy ra với Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ chưa có lối thoát.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây