Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM kỷ niệm 30 năm thành lập

SGGP
Sáng 26-7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) đã tổ chức trọng thể kỷ niệm 30 năm thành lập (29-7-1989 _ 29-7-2019).

Phát biểu chào mừng sự kiện này, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, khẳng định trong thành tựu chung của công tác đối ngoại nhân dân của cả nước, có phần đóng góp to lớn của những người làm công tác đối ngoại nhân dân của TPHCM, đặc biệt là của HUFO.

HUFO và các tổ chức thành viên đã tích cực triển khai rất hiệu quả nhiều hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, với số lượng trung bình 80 sự kiện lớn hàng năm thể hiện truyền thống hòa hiếu, tinh thần tương thân tương ái, thủy chung, nghĩa tình của người dân Việt Nam, hướng tới mục tiêu phát triển hòa bình và bền vững.

HUFO đã triển khai hiệu quả công tác phi chính phủ với giá trị viện trợ trên 40 triệu USD/năm, đóng góp thiết thực vào việc xóa đói, giảm nghèo, giải quyết các vấn đề xã hội cũng như nâng cao năng lực của các tổ chức xã hội và cộng đồng.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM, đề nghị HUFO cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò chuyên trách về công tác đối ngoại nhân dân của TPHCM, phải đặc biệt chú trọng đến tính hiệu quả, nêu cao tính chủ động, tích cực, linh hoạt, xây dựng kế hoạch và triển khai hoạt động một cách đồng bộ và toàn diện, góp phần hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ nhóm tàu Hải Dương 8 ra khỏi vùng biển Việt Nam

Ngày 12-9, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cập nhật tình hình và các biện pháp đấu tranh của Việt Nam về nhóm tàu Hải Dương 8 trở lại xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Bài 4: Cần đánh giá nghiêm túc, toàn diện về cổ phần hóa

Ngày 10-9, tại Hà Nội, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với PGS-TS Nguyễn Viết Thông (ảnh), Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương, về công tác Đảng trong các doanh nghiệp (DN) cổ phần hóa và thực hiện chủ trương cổ phần hóa trong những năm qua. 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Nhân sự mới

Tại kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khóa VI (nhiệm kỳ 2016-2021) đã bầu bổ sung đồng chí Mai Ngọc Thuận (SN 1966), Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu, Chủ tịch HĐND TP Vũng Tàu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2016-2021.

Cải cách hành chính