Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc 2012

Tối 29-4, tại TP Cần Thơ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Dạy nghề Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tổ chức Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ III năm 2012.

Tại liên hoan, ban tổ chức đã tuyên dương 81 gương mặt người thợ trẻ giỏi đến từ 44 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc, các tập đoàn, tổng công ty trong cả nước. Các gương mặt thợ trẻ được tôn vinh, khen thưởng tại liên hoan lần này đều là những người thợ trẻ giỏi, tay nghề cao, có thành tích lao động xuất sắc, có các đề tài, ý tưởng, sáng kiến sáng tạo được áp dụng trong lao động sản xuất, học tập.

Qua liên hoan sẽ giúp đoàn viên, thanh niên tích cực học tập nâng cao trình độ tay nghề, yêu cầu góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nét mới của liên hoan năm nay là có sự chuyển dịch cơ cấu đối tượng được tuyên dương. Có 78/81 đại biểu là công nhân, kỹ sư, quản đốc phân xưởng tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất, dịch vụ, chỉ có 3/81 đại biểu là học sinh các trường trung cấp, cao đẳng nghề.

Điều này cho thấy, Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” ngày càng hướng tới các đối tượng lao động trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất và dịch vụ.  

P.TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn