Liên hoan trà quốc tế lần thứ nhất - Thái Nguyên, Việt Nam 2011: Độc đáo đêm nghệ thuật “Ánh sáng - lửa và nước”

Chào mừng Liên hoan trà quốc tế lần thứ nhất - Thái Nguyên, Việt Nam 2011, tối 13-11, tại trung tâm thành phố Thái Nguyên đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Ánh sáng - lửa và nước”. Đây là lần đầu tiên tại Thái Nguyên, người dân và du khách tham dự liên hoan được thưởng thức một sân khấu biểu diễn nghệ thuật độc đáo, kết hợp nhịp nhàng giữa các loại hình âm nhạc, ánh sáng và nước.

Chào mừng Liên hoan trà quốc tế lần thứ nhất - Thái Nguyên, Việt Nam 2011, tối 13-11, tại trung tâm thành phố Thái Nguyên đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Ánh sáng - lửa và nước”. Đây là lần đầu tiên tại Thái Nguyên, người dân và du khách tham dự liên hoan được thưởng thức một sân khấu biểu diễn nghệ thuật độc đáo, kết hợp nhịp nhàng giữa các loại hình âm nhạc, ánh sáng và nước.

Thông qua các biểu tượng của lửa, nước, ánh sáng - những yếu tố khởi đầu của cuộc sống từ thuở hồng hoang đến xã hội văn minh, hiện đại, các tiết mục nghệ thuật trình diễn trong đêm nghệ thuật “Ánh sáng - lửa và nước” chủ yếu mang nội dung ca ngợi quê hương, đất nước và mảnh đất Thái Nguyên giàu truyền thống văn hóa, lịch sử.

Các nghệ sĩ tham dự chương trình đã đem đến chương trình hơn 20 tiết mục nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu, nhất là nhạc cảnh “Trường ca người Việt”, hát múa “Trống Việt”, “Hương chè Việt Nam”, “Màu xanh”, “Vinh quang hồn dân tộc”... Trong chương trình còn có màn biểu diễn thời trang của nhà thiết kế Việt Hùng mang chủ đề “Vũ điệu nước” và “Mặt trời của tôi” qua sự trình diễn ấn tượng của các người mẫu Công ty Venus.

Trước đó, UBND tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Hiệp hội Chè Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế chè với chủ đề “Bay xa hương chè Thái Nguyên”. Tuy năng suất chè Việt Nam đã đạt mức bình quân của thế giới nhưng giá bán thấp chỉ bằng 60% - 70% mức trung bình của thế giới, nguyên nhân chủ yếu do sản phẩm chè Việt Nam còn nghèo nàn về chủng loại, chất lượng và mẫu mã chưa hấp dẫn nên sức cạnh tranh thấp; giữa chế biến và sản xuất nguyên liệu chưa gắn kết với nhau, đặc biệt nguyên liệu búp chè chưa đáp ứng tiêu chuẩn an toàn cho chế biến chè chất lượng cao.

B.Liễu - T.T.X

Tin cùng chuyên mục