Liên hoan văn hóa cồng chiêng, đàn và hát dân ca các dân tộc thiểu số Quảng Ngãi

SGGPO
Trong 2 ngày,15 và 16-8, tại huyện Minh Long (tỉnh Quảng Ngãi) diễn ra Liên hoan Cồng chiêng, đàn và hát dân ca các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 4 do Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Ngãi phối hợp UBND huyện Minh Long tổ chức. 

Liên hoan văn hóa cồng chiêng, đàn và hát dân ca

Liên hoan văn hóa cồng chiêng, đàn và hát dân ca

Liên hoan đã thu hút hơn 150 nghệ nhân, diễn viên người H'rê, Cor, Ca Dong đến từ 6 huyện miền núi gồm Sơn Tây, Sơn Hà, Ba Tơ, Trà Bồng, Tây Trà và Minh Long tham gia.
Mỗi huyện mang đến khoảng 3 tiết mục, các tiết mục thể hiện sinh động sắc màu, bản sắc tiêng của từng vùng, khu vực, đời sống dân cư các huyện trên địa bàn, thông qua các màn đánh chiêng, múa, hát. Các nghệ nhân người Cor mang đến điệu hát A-giới, Xà-ru, Xà-lía, A-lát,...
Liên hoan văn hóa cồng chiêng và đàn hát dân ca các dân tộc thiểu số Quảng Ngãi  ảnh 1 Liên hoan Cồng chiêng, đàn và hát dân ca năm 2018 do huyện Minh Long đăng cai tổ chức
Liên hoan là cơ hội để các địa phương giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc, khẳng định các giá trị di sản văn hóa cồng chiêng, các loại nhạc cụ và làn điệu dân ca các dân tộc trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và cả nước nói chung.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Hơn 5 tấn nhạc cụ dùng cho đêm diễn của dàn nhạc giao hưởng London tại Hồ Gươm

5 tấn nhạc cụ sẽ được vận chuyển từ London sang Hà Nội vào đầu tháng 10 tới để phục vụ cho đêm biểu diễn của Dàn nhạc giao hưởng London danh tiếng đến từ Anh quốc vào tối 6-10 tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm trong chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2018.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Thành phố mùa đỏng đảnh

Người ta thường nhớ về Hà Nội với bốn mùa hương sắc: xuân, hạ, thu, đông rõ rệt; hay xứ Huế với những cơn mưa dầm dai dẳng; phố núi Đà Lạt với mưa phùn lất phất. Còn thành phố phương Nam khiến người đi, kẻ ở lưu luyến bởi tiết trời đỏng đảnh như tính tình con gái mới lớn. 

Mỹ thuật

Rực rỡ sắc hương chuối rừng trên giấy dó

Chiều 18-9, triển lãm “Chuối rừng” của họa sỹ Trần Ngọc Hưng khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (Hà Nội) đưa đến cho người xem một bức tranh đa sắc về nghệ thuật vẽ bột mầu trên giấy dó truyền thống.