Liên hoan văn hóa cồng chiêng, đàn và hát dân ca các dân tộc thiểu số Quảng Ngãi

SGGPO
Trong 2 ngày,15 và 16-8, tại huyện Minh Long (tỉnh Quảng Ngãi) diễn ra Liên hoan Cồng chiêng, đàn và hát dân ca các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 4 do Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Ngãi phối hợp UBND huyện Minh Long tổ chức. 

Liên hoan văn hóa cồng chiêng, đàn và hát dân ca

Liên hoan văn hóa cồng chiêng, đàn và hát dân ca

Liên hoan đã thu hút hơn 150 nghệ nhân, diễn viên người H'rê, Cor, Ca Dong đến từ 6 huyện miền núi gồm Sơn Tây, Sơn Hà, Ba Tơ, Trà Bồng, Tây Trà và Minh Long tham gia.
Mỗi huyện mang đến khoảng 3 tiết mục, các tiết mục thể hiện sinh động sắc màu, bản sắc tiêng của từng vùng, khu vực, đời sống dân cư các huyện trên địa bàn, thông qua các màn đánh chiêng, múa, hát. Các nghệ nhân người Cor mang đến điệu hát A-giới, Xà-ru, Xà-lía, A-lát,...
Liên hoan văn hóa cồng chiêng và đàn hát dân ca các dân tộc thiểu số Quảng Ngãi  ảnh 1 Liên hoan Cồng chiêng, đàn và hát dân ca năm 2018 do huyện Minh Long đăng cai tổ chức
Liên hoan là cơ hội để các địa phương giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc, khẳng định các giá trị di sản văn hóa cồng chiêng, các loại nhạc cụ và làn điệu dân ca các dân tộc trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và cả nước nói chung.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 26-4, khai mạc Festival nghề truyền thống Huế 2019

Ngày 26-4, khai mạc Festival nghề truyền thống Huế 2019

Chiều 23-4, UBND TP Huế tổ chức họp báo thông tin về sự kiện Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 8, chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”. Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP Huế, cho biết, so với 7 kỳ trước, Festival nghề truyền thống Huế 2019 tổ chức dài ngày hơn (từ ngày 26-4 đến 2-5). 

Điện ảnh

Âm nhạc

Sân chơi tài tử chông chênh

Liên hoan Đờn ca tài tử Hoa sen vàng 2019 vừa khép lại với lễ trao giải. Sau 3 ngày diễn ra, không khó nhận ra liên hoan thực sự thiếu vắng lực lượng trẻ. Chưa kể, giải mở rộng năm nay còn chấp nhận sự tham gia tranh tài của cả tài tử chuyên nghiệp lẫn không chuyên, khiến nhiều người không đồng tình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tháng Tư

Tháng Tư nóng 
và Tháng Tư than nguội
quay mặt nhìn sau để nhớ một cánh rừng
những cơn giông và những đọt lá
đỏ một đồi
một núi
một môi son

Mỹ thuật

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên: Không có đam mê, sẽ không thể làm nghề

27 năm gắn bó với nhiếp ảnh trong lĩnh vực ảnh nghệ thuật khỏa thân (ảnh nude), nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Thái Phiên đã gặt hái nhiều thành công. Ông đã đoạt hơn 50 giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, 300 tác phẩm được triển lãm tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, 2 tác phẩm được trưng bày vĩnh viễn tại Viện Bảo tàng nhiếp ảnh Tây Ban Nha.