Liên kết tạo ra nhiều giá trị

SGGP
Techmart chuyên ngành “Ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực chế biến dược phẩm, thực phẩm chức năng và xử lý môi trường 2017”, do Trung tâm Thông tin và thống kê khoa học - công nghệ (KH-CN) TPHCM (CESTI, thuộc Sở KH-CN) tổ chức, đã khép lại với hàng loạt hợp đồng chuyển giao được ký kết và nhiều doanh nghiệp tìm được đối tác như mong muốn.

Liên kết tạo ra nhiều giá trị

Không chỉ có một số sản phẩm khởi nghiệp tham gia để tìm kiếm đối tác (trà gạo lứt nảy mầm, nước chưng cất vỏ bưởi dưỡng tóc, công nghệ lên men tỏi đen…), tại Techmart lần này còn diễn ra chuỗi hội thảo giới thiệu và gian hàng trưng bày các sản phẩm, công nghệ nổi bật (ảnh) như: Công nghệ lợi khuẩn Probiotic với việc ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ (Công ty cổ phần BSR Việt Nam); Giải pháp tái sử dụng bã cà phê làm mỹ phẩm (Công ty TNHH Công nghệ Mr. Chí); Hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ màng lọc vi sinh được thiết kế hình thức container di động (Công ty TNHH Gia Đình Xanh); Ứng dụng công nghệ mới Biofloc xử lý khí độc trong ao tôm (Công ty TNHH Sinh hóa môi trường Bình Lan)… 

Bản ghi nhớ chuyển giao Dây chuyền hệ thống lọc nước đóng bình ứng dụng công nghệ Nano và Hệ thống làm ngọt nước áp dụng công nghệ mới với quy mô 2m³/giờ, trị giá 350 triệu đồng, lắp đặt tại tỉnh Bến Tre, được ký giữa Công ty TNHH Công nghệ lọc nước Việt Úc và doanh nghiệp Chế tạo máy Kim Cương; 2 bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2017-2020, ký giữa CESTI với Trung tâm Thông tin KH-CN thành phố Cần Thơ và Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH-CN tỉnh Sóc Trăng, về tăng cường các hợp tác trong triển khai hoạt động Sàn giao dịch công nghệ… cũng là kết quả từ Techmart lần này.
Đã có 39 đơn vị tham gia trưng bày giới thiệu hơn 100 công nghệ và thiết bị tại 40 gian hàng (trong đó có 6 đơn vị khởi nghiệp); qua 2 ngày, thu hút hơn 500 lượt khách tham quan. Từ đó đã khảo sát, thu thập 58 nhu cầu tư vấn công nghệ từ doanh nghiệp và thực hiện 25 kết nối chuyên gia tư vấn ngay tại sự kiện. Sau Techmart, CESTI còn tiếp tục cung cấp thông tin, tư vấn chuyên gia, hỗ trợ kết nối các bên cung - cầu công nghệ và thiết bị, để đi đến các hợp đồng chuyển giao công nghệ thành công.

Đại diện các đơn vị tham gia Techmart đã đề xuất hình thành nhóm liên kết để chia sẻ tiềm lực, hỗ trợ lẫn nhau về thí nghiệm sản phẩm, tư vấn công nghệ, tư vấn thủ tục đăng ký sản phẩm ra thị trường trong các lĩnh vực như hóa sinh, công nghệ môi trường… Qua đó, các đơn vị có thể chủ động hỗ trợ lẫn nhau “gỡ khó” những vấn đề mà doanh nghiệp thường gặp trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Lãnh đạo VNPT giới thiệu những giải pháp, sản phẩm công nghệ mới của VNPT với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các quan khách tại sự kiện Industry 4.0 Summit 2018

Công nghệ 4.0 và những mục tiêu mới của VNPT

VNPT hiện đang tập trung nguồn lực để sẵn sàng tiếp cận những công nghệ chủ lực của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn, Internet vạn vật…

Sản phẩm công nghệ

Loa thông minh Lumi hiểu tiếng Việt 3 miền

Lumi Việt Nam vừa ra mắt thị trường chiếc loa thông minh với tên gọi MILO. Theo nhà sản xuất, dù là giọng miền Bắc, Trung hay miền Nam, MILO vẫn có thể hiểu và thực hiện những yêu cầu của người dùng một cách nhanh chóng.

Câu chuyện công nghệ

Điều gì khiến người dùng cứ ưa chuộng iPhone?

Là thương hiệu gợi cảm giác sang trọng, ngay cả với các flagship mới trình làng hay các model đã ra mắt vài năm, iPhone vẫn có sức hút rất lớn trên thị trường công nghệ. Theo ghi nhận tại Di Động Việt, sức mua iPhone luôn cao hơn các mẫu điện thoại Android… vì sao?

Thị trường - chính sách

Redmi 6, Redmi 6A chưa đến hai triệu đồng ​ ​

Công ty Xiaomi chính thức bán ra hai mẫu điện thoại Redmi 6 và Redmi 6A tại Việt Nam. Redmi 6 phiên bản 3GB RAM và 32GB bộ nhớ trong sẽ được bán độc quyền tại các chuỗi cửa hàng của Thế Giới Di Động với giá 3,59 triệu đồng trong 2 tháng kể từ ngày 13-7-2018. Mẫu Redmi 6A với 2GB RAM và 16GB bộ nhớ nằm trong chương trình Flash Sale độc quyền trên Lazada với mức giá 1,999 triệu đồng vào lúc 0:00 giờ ngày 18-7-2018. Sau chương trình này, Redmi 6A sẽ được bán trên Lazada với giá 2,199 triệu đồng.