Liên quan đến âm mưu đánh bom tại Pháp: Nhà ngoại giao Iran bị dẫn độ từ Đức sang Bỉ

SGGP
Nhà ngoại giao Iran Assadollah Assadi, làm việc tại Đại sứ quán Iran ở thủ đô Vienna của Áo bị tình nghi có liên quan đến âm mưu đánh bom tại Pháp đã bị dẫn độ từ Đức sang Bỉ.

Nhà ngoại giao Iran Assadollah Assadi

Nhà ngoại giao Iran Assadollah Assadi

Theo Văn phòng Công tố Liên bang Bỉ, Assadi bị bắt giữ tại một thành phố của Đức cùng với 5 người trong một chiến dịch truy quét do cảnh sát của nhiều nước châu Âu phối hợp tiến hành.

Hồi tháng 7 năm nay, nhà chức trách Bỉ đã yêu cầu dẫn độ nhà ngoại giao này cùng với một nhân vật khác là Merhad A bị giam giữ tại Pháp sang Bỉ để xét xử.

Nhà ngoại giao này bị tình nghi có liên quan đến âm mưu đánh bom nhằm vào một cuộc tuần hành của một nhóm người chống đối chính quyền Iran ở thủ đô Paris trước chuyến công du châu Âu của Tổng thống Iran Hassan Rouhani, hồi tháng 6 vừa qua.

Phản ứng trước vụ bắt giữ trên, Bộ Ngoại giao Iran ngày 2-10 đã ra tuyên bố phản đối những cáo buộc của Pháp và yêu cầu thả ngay lập tức nhà ngoại giao nói trên.


CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vườn rau của chị Ngọc Bùi ở New York

Làm nông ở Mỹ

Nhiều người Việt chưa từng biết trồng trọt khi sang Mỹ định cư bỗng chốc trở thành người trồng rau giỏi, thậm chí có người trở thành chủ trang trại rau quả chuyên nghiệp. 

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây