Liên quan đến âm mưu đánh bom tại Pháp: Nhà ngoại giao Iran bị dẫn độ từ Đức sang Bỉ

SGGP
Nhà ngoại giao Iran Assadollah Assadi, làm việc tại Đại sứ quán Iran ở thủ đô Vienna của Áo bị tình nghi có liên quan đến âm mưu đánh bom tại Pháp đã bị dẫn độ từ Đức sang Bỉ.

Nhà ngoại giao Iran Assadollah Assadi

Nhà ngoại giao Iran Assadollah Assadi

Theo Văn phòng Công tố Liên bang Bỉ, Assadi bị bắt giữ tại một thành phố của Đức cùng với 5 người trong một chiến dịch truy quét do cảnh sát của nhiều nước châu Âu phối hợp tiến hành.

Hồi tháng 7 năm nay, nhà chức trách Bỉ đã yêu cầu dẫn độ nhà ngoại giao này cùng với một nhân vật khác là Merhad A bị giam giữ tại Pháp sang Bỉ để xét xử.

Nhà ngoại giao này bị tình nghi có liên quan đến âm mưu đánh bom nhằm vào một cuộc tuần hành của một nhóm người chống đối chính quyền Iran ở thủ đô Paris trước chuyến công du châu Âu của Tổng thống Iran Hassan Rouhani, hồi tháng 6 vừa qua.

Phản ứng trước vụ bắt giữ trên, Bộ Ngoại giao Iran ngày 2-10 đã ra tuyên bố phản đối những cáo buộc của Pháp và yêu cầu thả ngay lập tức nhà ngoại giao nói trên.


CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump gặp gỡ các nhà lãnh đạo vùng Carribe tại Florida             Ảnh: Washington Times

LHQ thừa nhận tác động tiêu cực khi trừng phạt Venezuela

Với 27 phiếu thuận, 5 phiếu trắng và 15 phiếu chống, Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc (LHQ) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết mang tên “Những tác động tiêu cực của các biện pháp cưỡng bức đơn phương đối với việc hưởng thụ quyền con người”, do Caracas, đại diện cho Phong trào Không liên kết, đệ trình.


Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây