Liên quân Mỹ phá hủy trung tâm chỉ huy của IS ở Syria

SGGP
Liên quân do Mỹ đứng đầu vừa phá hủy 1 nhà thờ Hồi giáo được tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sử dụng làm trung tâm chỉ huy và kiểm soát ở thị trấn Hajin, miền Đông Syria.

Theo Đại tá Sean Ryan, người phát ngôn liên quân do Mỹ đứng đầu, cuộc chiến chống IS tại khu vực cuối cùng do lực lượng này kiểm soát ở miền Đông Syria đang diễn ra thuận lợi.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã chỉ trích các cuộc không kích của Mỹ và liên minh quốc tế ở miền Đông Syria trong những tuần gần đây khiến nhiều người dân thiệt mạng, nhưng chưa thể đánh bật lực lượng IS. Trong bức thư gửi đến Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis, Bộ trưởng Shoigu cho rằng sự hoạt động quân sự của Mỹ tại căn cứ không quân Al-Tanf, tỉnh Homs, đang gây khó cho việc vận chuyển hàng viện trợ đến một trại tị nạn có hơn 50.000 người Syria ở Jordan.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri Ukraine tại Thủ đô Kiev đi bầu Quốc hội mới

Bước ngoặt mới của Ukraine

Ngày 21-7, cử tri Ukraine tham gia kỳ bầu cử Quốc hội trước thời hạn. Sự kiện này đánh dấu việc Ukraine bước sang bước ngoặt mới sau kỳ bầu cử Tổng thống vừa qua. Tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang hướng tới việc giành được đa số ghế tại Quốc hội để bắt đầu thực hiện một loạt chương trình cải cách.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công viên thủy cung cao nhất thế giới

Được xây dựng ở độ cao 2.200m so với mặt nước biển, công viên thủy cung ở thành phố Tây Ninh, thủ phủ của tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc, được mệnh danh là công viên thủy cung cao nhất thế giới.