Liên quân Mỹ phá hủy trung tâm chỉ huy của IS ở Syria

SGGP
Liên quân do Mỹ đứng đầu vừa phá hủy 1 nhà thờ Hồi giáo được tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sử dụng làm trung tâm chỉ huy và kiểm soát ở thị trấn Hajin, miền Đông Syria.

Theo Đại tá Sean Ryan, người phát ngôn liên quân do Mỹ đứng đầu, cuộc chiến chống IS tại khu vực cuối cùng do lực lượng này kiểm soát ở miền Đông Syria đang diễn ra thuận lợi.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã chỉ trích các cuộc không kích của Mỹ và liên minh quốc tế ở miền Đông Syria trong những tuần gần đây khiến nhiều người dân thiệt mạng, nhưng chưa thể đánh bật lực lượng IS. Trong bức thư gửi đến Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis, Bộ trưởng Shoigu cho rằng sự hoạt động quân sự của Mỹ tại căn cứ không quân Al-Tanf, tỉnh Homs, đang gây khó cho việc vận chuyển hàng viện trợ đến một trại tị nạn có hơn 50.000 người Syria ở Jordan.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Colombia phát hiện hàng ngàn cổ vật

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện tại tỉnh Eje Cafetero, miền Trung Colombia, một kho báu khảo cổ với 68 đồ vật bằng sứ còn nguyên vẹn, 1.209 đồ vật bằng đá và một chiếc rương bằng vàng.