Liên quân Mỹ phá hủy trung tâm chỉ huy của IS ở Syria

SGGP
Liên quân do Mỹ đứng đầu vừa phá hủy 1 nhà thờ Hồi giáo được tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sử dụng làm trung tâm chỉ huy và kiểm soát ở thị trấn Hajin, miền Đông Syria.

Theo Đại tá Sean Ryan, người phát ngôn liên quân do Mỹ đứng đầu, cuộc chiến chống IS tại khu vực cuối cùng do lực lượng này kiểm soát ở miền Đông Syria đang diễn ra thuận lợi.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã chỉ trích các cuộc không kích của Mỹ và liên minh quốc tế ở miền Đông Syria trong những tuần gần đây khiến nhiều người dân thiệt mạng, nhưng chưa thể đánh bật lực lượng IS. Trong bức thư gửi đến Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis, Bộ trưởng Shoigu cho rằng sự hoạt động quân sự của Mỹ tại căn cứ không quân Al-Tanf, tỉnh Homs, đang gây khó cho việc vận chuyển hàng viện trợ đến một trại tị nạn có hơn 50.000 người Syria ở Jordan.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Anh Theresa May đối mặt với khó khăn sau khi thỏa thuận Brexit bị Hạ viện Anh phản đối

Thỏa thuận Brexit “sụp đổ” tại Hạ viện Anh

Ngày 16-1, hãng BBC đưa tin, với 432 phiếu chống, 202 phiếu thuận, Hạ viện Anh đã bỏ phiếu phản đối thỏa thuận Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, mà Thủ tướng nước này Theresa May và các lãnh đạo EU đã nhất trí. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhà máy sản xuất cà phê thân thiện môi trường

Tập đoàn thực phẩm và đồ uống Nestle của Thụy Sĩ cho biết sẽ đầu tư 154 triệu USD vào Mexico để xây dựng nhà máy sản xuất cà phê áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất.