LienVietPostBank lên sàn vào ngày 5-10

SGGPO

Ngày 5-10 tới, 646 triệu cổ phiếu của LienVietPostBank sẽ chào sàn UPCoM với mức giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 14.800 đồng/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa của ngân hàng này sẽ lên khoảng 9.600 tỷ đồng, nằm trong top 10 ngân hàng niêm yết có giá trị vốn hóa lớn nhất Việt Nam. 

 

Trong buổi tiếp với nhà đầu tư chiều 2-10 tại TPHCM, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cho biết, ngân hàng này vừa được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu trên thị trường UPCoM.

Theo đó, ngày 5-10-2017 sẽ là ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu LienVietPostBank với mã chứng khoán là LPB.

Lãnh đạo LienVietPostBank cho biết, 646 triệu cổ phiếu LPB sẽ chào sàn UPCoM với mức giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 14.800 đồng/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa của LPB sẽ khoảng 9.600 tỷ đồng, nằm trong top 10 ngân hàng niêm yết có giá trị vốn hóa lớn nhất.

Ông Phạm Doãn Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT LienVietPostBank cho biết, việc ngân hàng lên sàn chính là để minh bạch tài chính, được nhiều cổ đông giám sát từ đó làm động lực để ngân hàng hoạt động tốt hơn.

LienVietPostBank hiện có vốn điều lệ 6.460 tỷ đồng, trong đó Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) là cổ đông lớn nhất, sở hữu 12,54% vốn điều lệ của LienVietPostBank.

Mới đây, LienVietPostBank đã được NHNN Việt Nam chấp thuận tăng vốn lên 7.500 tỷ đồng, với kế hoạch phát hành 104 triệu cổ phần trong năm 2017, gồm 38,76 triệu cổ phần trả cổ tức (tỷ lệ 6%) và 65,25 triệu cổ phần chào bán cho cổ đông hiện hữu, hoặc chào bán cho cán bộ nhân viên với giá phát hành 10.000/cổ phiếu.

Trong tháng 7-2017, LienVietPostBank đã thực hiện chốt danh sách cổ đông để làm thủ tục đăng ký chứng khoán tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tháng 11 sẽ có giá khởi điểm bán đấu giá cổ phần Vinamilk

Đầu tháng 11 sẽ có giá khởi điểm bán đấu giá cổ phần Vinamilk

Sáng 16-10, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cho biết, đợt bán vốn lần 2 tổng số cổ phần 3,33% cổ phần của SCIC tại Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 10-11.

Thị trường

Nhà đầu tư nước ngoài mua nhà tăng mạnh

Theo báo cáo mới nhất của Công ty Savills Việt Nam về tổng quan thị trường bất động sản tại TPHCM trong quý III-2017, số lượng giao dịch thành công đối với khách hàng là người nước ngoài tăng mạnh.

Địa ốc

Nông nghiệp

Thống nhất 7 lĩnh vực liên kết tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên

Sau nhiều lần bàn bạc của lãnh đạo 4 địa phương (An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang và TP Cần Thơ), cùng sự góp ý của các bộ ngành Trung ương, các nhà khoa học, chuyên gia… các tỉnh thống nhất 7 lĩnh vực liên kết phát triển tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên.

Thông tin kinh tế

Hàng ngàn thí sinh săn giải thưởng 1 tỷ từ Saigon Co.op

Dàn thí sinh đa dạng, nhiều cảm hứng, đầy tinh thần khởi nghiệp và khát khao chiến thắng là dấu ấn trong tập đầu tiên của “1 TỶ Khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” phát sóng lúc 15 giờ 45 chiều chủ nhật 15-10 trên HTV9.

Đầu tư

Phát triển kinh tế vùng biên giới

Để thúc đẩy kinh tế khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia phát triển nhanh và bền vững, nâng dần đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã xây dựng đề án phát triển kinh tế - xã hội vùng biên giới; đồng thời gắn kết hơn nữa mối quan hệ láng giềng giữa dân cư hai bên biên giới ngày càng tốt đẹp…  

Thông tin kinh tế