Lở đất làm sập khách sạn đang tổ chức đám cưới ở Peru

SGGPO
15 người chết và 34 người bị thương trong tiệc cưới với khoảng 100 khách mời tham dự vào tối thứ bảy tại khách sạn Alhambra ở Tamburco, tỉnh Abancay, Đông Nam Peru.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường khách sạn Alhambra bị sập do lở đất ở Abancay, Peru, ngày 27-1-2019. Ảnh; INDECI  ​

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường khách sạn Alhambra bị sập do lở đất ở Abancay, Peru, ngày 27-1-2019. Ảnh; INDECI ​

Lính cứu hỏa, cảnh sát và người dân nỗ lực suốt đêm đến sáng chủ nhật để giải cứu những người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát và bùn đất.

Thị trưởng Abancay Evaristo Ramos cho biết trên đài phát thanh RPP, mưa lớn gây lở đất đã phá vỡ các bức tường khách sạn đang tổ chức tiệc cưới với khoảng 100 khách mời tham dự.

Chỉ huy Lực lượng phòng vệ dân sự (INDECI) Jorge Chavez cho biết, 15 người chết gồm 11 phụ nữ và 4 đàn ông.

Cô dâu và chú rể, Benedicta Palomino và Bladimir Marquez, may mắn thoát nạn và đang trong tình trạng ổn định.

Theo nhà chức trách, khách sạn Alhambra được xây rất gần một sườn đồi. Lở đất làm một bức tường chắn sụp đổ và làm mái khách sạn sụp xuống đè lên các khách tham dự tiệc cưới.

 

 

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu HMS Nữ hoàng Elizabeth. Ảnh: Daily Telegraph

Anh - Trung Quốc căng thẳng vì tàu sân bay

Tờ Financial Times đưa tin Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond buộc phải hủy chuyến thăm Trung Quốc trong tuần này, sau khi kế hoạch triển khai một tàu sân bay của Anh tới Thái Bình Dương đã khiến Bắc Kinh phản ứng giận dữ.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nga phát triển UAV siêu nhỏ

Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật chính xác trung ương Nga đang phát triển một máy bay không người lái (UAV) có kích thước siêu nhỏ để trang bị thiết bị chiến đấu cho binh lính Nga.