Lở đất làm sập khách sạn đang tổ chức đám cưới ở Peru

SGGPO
15 người chết và 34 người bị thương trong tiệc cưới với khoảng 100 khách mời tham dự vào tối thứ bảy tại khách sạn Alhambra ở Tamburco, tỉnh Abancay, Đông Nam Peru.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường khách sạn Alhambra bị sập do lở đất ở Abancay, Peru, ngày 27-1-2019. Ảnh; INDECI  ​

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường khách sạn Alhambra bị sập do lở đất ở Abancay, Peru, ngày 27-1-2019. Ảnh; INDECI ​

Lính cứu hỏa, cảnh sát và người dân nỗ lực suốt đêm đến sáng chủ nhật để giải cứu những người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát và bùn đất.

Thị trưởng Abancay Evaristo Ramos cho biết trên đài phát thanh RPP, mưa lớn gây lở đất đã phá vỡ các bức tường khách sạn đang tổ chức tiệc cưới với khoảng 100 khách mời tham dự.

Chỉ huy Lực lượng phòng vệ dân sự (INDECI) Jorge Chavez cho biết, 15 người chết gồm 11 phụ nữ và 4 đàn ông.

Cô dâu và chú rể, Benedicta Palomino và Bladimir Marquez, may mắn thoát nạn và đang trong tình trạng ổn định.

Theo nhà chức trách, khách sạn Alhambra được xây rất gần một sườn đồi. Lở đất làm một bức tường chắn sụp đổ và làm mái khách sạn sụp xuống đè lên các khách tham dự tiệc cưới.

 

 

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Công tố viên đặc biệt Robert Mueller (Ảnh: Getty)

Công bố báo cáo của Công tố viên đặc biệt Mỹ

Trong một bước ngoặt về cuộc điều tra sự can dự của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, ngày 18-4, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã có cuộc họp báo về việc công bố báo cáo của ông Robert Muller, Công tố viên đặc biệt đứng đầu cuộc điều tra này. 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người khiếm thị đầu tiên tự vượt Thái Bình Dương

Ngày 20-4, ông Mitsuhiro Iwamoto, 52 tuổi, thủy thủ khiếm thị người Nhật Bản đã cập cảng tại Fukushima cùng chiếc thuyền dài 12m sau hành trình khoảng 14.000km, kéo dài 2 tháng, xuất phát từ bang California, Mỹ.