Lộ diện Boeing 777-9X

SGGP
Boeing vừa tung ra video giới thiệu chiếc máy bay 777-9X đầu tiên đang được chế tạo và là máy bay phản lực động cơ đôi lớn nhất thế giới.

Lộ diện Boeing 777-9X

Sau khi hoàn thành, 777-9X sẽ có sải cánh rộng nhất trong lịch sử 102 năm của công ty với hơn 71,65m. Phần cánh xếp có chiều dài 3,65m. Cấu tạo cánh giúp máy bay tiết kiệm được 12% nhiên liệu so với máy bay Airbus A350.

Boeing 777-9X với sức chứa 350 - 425 hành khách, sẽ ra mắt vào năm 2020, với các chuyến bay thử nghiệm bắt đầu vào năm 2019. Phạm vi bay của Boeing 777-9X dự kiến đạt hơn 14.000km.

Một số hãng hàng không Emirates, All Nippon Airways và Lufthansa đã đặt hàng.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rượu whisky không cồn

Rượu whisky không cồn

Các nhà khoa học Pháp thuộc công ty khởi nghiệp Arkay đã phát triển và cho ra đời rượu whisky không cồn, có thể uống thỏa thích ngay cả khi người dùng ngồi sau tay lái. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lịch in hình Tổng thống Putin cháy hàng ở Nhật

Bộ lịch năm 2019 với những hình ảnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang gây sốt ở Nhật Bản. Doanh số bán lịch in hình ông Putin được chuỗi cửa hàng Loft của Nhật Bản cung cấp đã vượt doanh số của tất cả loại lịch in hình những người nổi tiếng khác, kể cả những người nổi tiếng của Nhật Bản.