Loài phong lan mới tại rừng nhiệt đới Peru

SGGP
Bộ Môi trường Peru thông báo, phát hiện loài phong lan mới tại Công viên Quốc gia Tingo Maria thuộc vùng rừng Amazon, bang miền Trung Huánuco. 

Loài phong lan mới tại rừng nhiệt đới Peru

Loài lan trên được phát hiện trong một cuộc nghiên cứu được thực hiện tại công viên 4.800ha, ở độ cao 640m so với mực nước biển và nằm tại thung lũng Huallaga. Đây là dự án nằm trong khuôn khổ Chương trình bảo vệ rừng tình nguyện do Sernanp triển khai kể từ năm ngoái. 

Cục Các tổ chức nghiên cứu sinh học và hệ sinh thái Colorado của Mỹ đã đặt tên cho loài hoa này là Andinia Tingomariana để tôn vinh việc phát hiện lần đầu tiên loại phong lan đó tại khu bảo tồn thiên nhiên Tingo Maria.

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Apple ra mắt nhiều iPhone mới

Rạng sáng nay 13-9 (theo giờ VN), Apple đã tổ chức 1 sự kiện giới thiệu đến người dùng trên toàn thế giới sản phẩm mới nhất của họ. Cũng tại sự kiện này, Apple đã chính thức cung cấp lộ trình nâng cấp phiên bản iOS 12 và macOS Mojave trong thời gian tới.

Câu chuyện công nghệ

Bỗng dưng bị Facebook đòi nợ hơn 1,5 tỷ đồng?

Khách hàng của Facebook là Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh phản ánh họ khá bất ngờ khi “bỗng dưng” bị xóa nội dung trên Fanpage. Chưa hết, phòng khám này còn cho biết Facebook đòi phòng khám phải trả 1,5 tỷ đồng, trong khi chi phí chạy quảng cáo bình quân hàng tháng họ đã trả Facebook là 20 triệu đồng. 

 

Thị trường - chính sách