Loài phong lan mới tại rừng nhiệt đới Peru

SGGP
Bộ Môi trường Peru thông báo, phát hiện loài phong lan mới tại Công viên Quốc gia Tingo Maria thuộc vùng rừng Amazon, bang miền Trung Huánuco. 

Loài phong lan mới tại rừng nhiệt đới Peru

Loài lan trên được phát hiện trong một cuộc nghiên cứu được thực hiện tại công viên 4.800ha, ở độ cao 640m so với mực nước biển và nằm tại thung lũng Huallaga. Đây là dự án nằm trong khuôn khổ Chương trình bảo vệ rừng tình nguyện do Sernanp triển khai kể từ năm ngoái. 

Cục Các tổ chức nghiên cứu sinh học và hệ sinh thái Colorado của Mỹ đã đặt tên cho loài hoa này là Andinia Tingomariana để tôn vinh việc phát hiện lần đầu tiên loại phong lan đó tại khu bảo tồn thiên nhiên Tingo Maria.

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển vọng xe điện tự lái

Triển vọng xe điện tự lái

Chiếc xe điện tự lái đã chạy thành công trong khu đô thị Ecopark (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên). Đây là kết quả ban đầu từ sự hợp tác của FPT Software, Yamaha Motor và Tập đoàn Ecopark. 

 

Sản phẩm công nghệ

HONOR 20 LITE với giá chưa đến 6 triệu đồng

HONOR - thương hiệu smartphone được yêu thích bởi giới trẻ Châu Âu đã ra mắt sản phẩm HONOR 20 LITE tại thị trường Việt Nam, đây cũng là thành viên đầu tiên của HONOR 20 Series.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Viettel ra mắt gói Data siêu tốc - siêu rẻ

Viettel chính thức cho ra mắt 2 gói Data siêu tốc với giá siêu rẻ,  giúp cho khách hàng của Viettel được thoải mái sử dụng data khi đi du lịch, về thăm quê dịp nghỉ lễ.