Loài phong lan mới tại rừng nhiệt đới Peru

SGGP
Bộ Môi trường Peru thông báo, phát hiện loài phong lan mới tại Công viên Quốc gia Tingo Maria thuộc vùng rừng Amazon, bang miền Trung Huánuco. 

Loài phong lan mới tại rừng nhiệt đới Peru

Loài lan trên được phát hiện trong một cuộc nghiên cứu được thực hiện tại công viên 4.800ha, ở độ cao 640m so với mực nước biển và nằm tại thung lũng Huallaga. Đây là dự án nằm trong khuôn khổ Chương trình bảo vệ rừng tình nguyện do Sernanp triển khai kể từ năm ngoái. 

Cục Các tổ chức nghiên cứu sinh học và hệ sinh thái Colorado của Mỹ đã đặt tên cho loài hoa này là Andinia Tingomariana để tôn vinh việc phát hiện lần đầu tiên loại phong lan đó tại khu bảo tồn thiên nhiên Tingo Maria.

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

OPPO A7 đầy đủ những tính năng nổi bật

OPPO A7 chính thức giới thiệu smartphone A7 tại Việt Nam với những tính năng nổi bật trong phân khúc như: màn hình giọt nước thời thượng, dung lượng pin tối đa và camera kép hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI, cung cấp thêm sự lựa chọn cho người dùng.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Trình diễn Canon EOS R trước giới yêu nhiếp ảnh TPHCM

Công ty hàng đầu về giải pháp hình ảnh – Canon Marketing Việt Nam tiếp tục tổ chức buổi chuyên đề về sản phẩm mirrorless full-frame mới nhất của hãng - EOS R tại TPHCM với phần trình bày đến từ những nhiếp ảnh gia nổi tiếng trong lĩnh vực quay phim, chụp ảnh cưới và thời trang.