Loài phong lan mới tại rừng nhiệt đới Peru

SGGP
Bộ Môi trường Peru thông báo, phát hiện loài phong lan mới tại Công viên Quốc gia Tingo Maria thuộc vùng rừng Amazon, bang miền Trung Huánuco. 

Loài phong lan mới tại rừng nhiệt đới Peru

Loài lan trên được phát hiện trong một cuộc nghiên cứu được thực hiện tại công viên 4.800ha, ở độ cao 640m so với mực nước biển và nằm tại thung lũng Huallaga. Đây là dự án nằm trong khuôn khổ Chương trình bảo vệ rừng tình nguyện do Sernanp triển khai kể từ năm ngoái. 

Cục Các tổ chức nghiên cứu sinh học và hệ sinh thái Colorado của Mỹ đã đặt tên cho loài hoa này là Andinia Tingomariana để tôn vinh việc phát hiện lần đầu tiên loại phong lan đó tại khu bảo tồn thiên nhiên Tingo Maria.

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Vietnamobile lên 4G và ra mắt “Siêu Thánh UP”

Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Việt Nam (Vietnamobile) đã chính thức công bố hoàn thành việc triển khai nâng cấp mạng lưới 4G UP cho toàn bộ khu vực miền Nam và đã giới thiệu “Siêu Thánh UP” 

Câu chuyện công nghệ

LG giành được hơn 140 giải thưởng và danh hiệu tại triển lãm CES 2019

LG Electronics (LG) giành được hơn 140 giải thưởng và danh hiệu tại triển lãm CES 2019, dẫn đầu là Giải thưởng TV tốt nhất của CES cho mẫu TV LG OLED Signature R9 65 inch – chiếc TV OLED cuộn siêu đột phá về công nghệ. Đây là lần thứ 5 liên tiếp LG vinh dự giành được giải thưởng danh giá này.

Thị trường - chính sách