Lợi dụng series phim truyền hình ăn khách để phát tán phần mềm độc hại

SGGP
Kết quả nghiên cứu mới của Kaspersky Lab cho biết, tội phạm mạng đang lợi dụng những series phim truyền hình ăn khách để phát tán phần mềm độc hại. Game of ThronesThe Walking Dead  Arrow là những cái tên nhận được nhiều sự chú ý nhất từ hacker.

Với sự gia tăng mạnh mẽ của các phương thức chia sẻ kỹ thuật số, những series phim truyền hình thường xuyên bị vi phạm bản quyền.

Ở nhiều khu vực trên thế giới, các series phim lậu có thể được tải về thông qua torrent (một giao thức chia sẻ tài nguyên trên mạng đồng đẳng) hoặc những nền tảng trực tuyến bất hợp pháp, do dó hacker có thể lợi dụng torrent và các trang trực tuyến để gửi cho người dùng tệp tin trông giống tập phim trong chương trình truyền hình, nhưng thực tế lại là phần mềm độc hại có tên tương tự.

Các nhà nghiên cứu của Kaspersky đã nghiên cứu kỹ các tệp bị xâm nhập trong cả hai năm 2017 và 2018. Qua đó, series truyền hình lậu bị cài mã độc nhiều nhất là Game of Thrones. Năm 2018, Game of Thrones chiếm tỷ lệ 17%, tương ứng 20.934 người dùng bị tấn công. Đứng ngay sau đó là The Walking Dead với 18.794 người dùng và Arrow với 12.163 người dùng. Điều này bất chấp thực tế là vào năm 2018, Game of Thrones không có tập mới nào được phát hành, trong khi các chương trình khác trong bảng xếp hạng lại đi kèm với những chiến dịch quảng cáo mạnh mẽ.

T.Ba

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Hội nghị Sơ kết hợp tác giữa Bộ TT-TT và UBND TPHCM, ngày 16-7-2019. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM có hạ tầng viễn thông tương đương New York khi phủ sóng 5G

Tại buổi sơ kết về chương trình hợp tác phát triển thông tin và truyền thông giai đoạn 2019-2020 với UBND TPHCM vào ngày 16-7, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng chậm nhất đến năm 2022, TPHCM cần phủ sóng 5G toàn bộ TP. Lúc đó, TPHCM có hệ thống hạ tầng viễn thông tương đương New York.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách