Lời thú tội của nghi phạm trong loạt vụ nổ bom ở bang Texas

SGGPO
Trong một đoạn băng ghi âm, Mark Conditt, 23 tuổi, nghi phạm đứng sau loạt vụ đánh bom tại thành phố Austin, thủ phủ bang Texas, cho biết “không hối hận” trước tội ác của mình đồng thời miêu tả bản thân là một kẻ có vấn đề về tâm thần. 

Tin liên quan

Mark Conditt. Ảnh: Radar Online

Mark Conditt. Ảnh: Radar Online

Theo nguồn tin cảnh sát, nghi phạm Mark Conditt trước khi tự sát đã để lại một đoạn tin nhắn ghi âm trong điện thoại. Đoạn băng là “lời thú tội” và miêu tả chi tiết những quả bom hắn chế tạo, song cảnh sát chưa công bố nội dung và thông tin chi tiết.

Báo Austin American-Statesman dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, Conditt đe dọa tiến hành thêm nhiều vụ tấn công và bày tỏ “không hề hối hận” về các hành động tội ác của mình. Tên này cũng miêu tả bản thân là một kẻ có vấn đề về tâm thần từ khi còn nhỏ và đe dọa sẽ nổ bom tự sát trong một cửa hàng McDonald đông khách nếu cảm thấy đang bị cảnh sát theo đuổi. 

Kể từ ngày 2-3 vừa qua, Austin đã trở thành mục tiêu của 4 bưu kiện chứa bom khiến 2 người thiệt mạng và 5 bị thương.

Trước đó, ngày 22-3, cảnh sát đã thả 2 bạn cùng phòng của Conditt sau khi thẩm vấn.

Cơ quan chức năng đang tìm hiểu làm thế nào Conditt, một thanh niên 23 tuổi thất nghiệp và không học hết đại học, có thể chế tạo ra các quả bom có cơ chế và kết cấu phức tạp. 

Mặc dù nghi phạm được xác định đã thiệt mạng (đã tự kích nổ quả bom có sẵn trên xe sau khi bị cảnh sát vây bắt), song giới chức Mỹ cảnh báo hiện vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, đồng thời khuyến cáo người dân thông báo ngay với cảnh sát nếu phát hiện các bưu kiện khả nghi.

Các điều tra viên đang tìm hiểu động cơ đằng sau các vụ đánh bom của Conditt và các đồng phạm nếu có.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa phòng không Syria đánh trả đòn tập kích của Israel

Israel không kích Syria: Đòn thăm dò mở màn bão lửa

Đêm 15 rạng sáng 16-9, không quân Israel đã liên tiếp tấn công các mục tiêu quân sự của Syria. Đây được đánh giá là đòn thăm dò mở màn cho bão lửa mà Mỹ và đồng minh đang chuẩn bị.

Hồ sơ - tư liệu

Biểu tượng của tình đoàn kết

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, cả Cuba và Việt Nam đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị (14, 15-9-1973­ - 14, 15-9-2018). Chuyến thăm lịch sử trở thành biểu tượng của tình đoàn kết anh em thủy chung, gắn bó cùng lý tưởng cao đẹp chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

ECB phát hành tờ 100 và 200 euro mới

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã công bố hai tờ tiền mới mệnh giá 100 EUR và 200 EUR. Dự kiến, hai tờ tiền mới sẽ chính thức lưu thông từ ngày 28-5-2019 tại 19 nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu.