Long An: Nghi án anh em một thầy giáo chém chết đứa trẻ chăn bò

SGGPO
Chiều 21-3, UBND xã Mỹ Quí Tây, huyện Đức Huệ (Long An) cho biết, gia đình ông Nguyễn Văn Nguê (ngụ ấp 6, xã Mỹ Quí Tây) đang tổ chức đám tang cho cháu nội là Nguyễn Nhật Hào (SN 2002) bị người khác dùng hung khí chém trúng đầu dẫn đến tử vong. 

Theo điều tra ban đầu nghi can vụ này là có liên quan đến một thầy giáo dạy trường THCS Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ. Công an huyện Đức Huệ nhận định, đây là án mạng nghiêm trọng nên đã bàn giao cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An thụ lý.

Theo ông Nguyễn Văn Phúc (SN 1984, cha của Hào) cho biết, khoảng 16 giờ ngày 19-3, anh thả con bò ra cánh đồng đang thu hoạch lúa ở ấp Vinh, xã Mỹ Thạnh Tây (giáp ranh xã Mỹ Quí Tây). Trong lúc ăn cỏ, con bò có đi vào phần ruộng của bà Nguyễn Thị Rơ (SN 1964, ngụ ấp Vinh, xã Mỹ Thạnh Tây) khiến 2 bên cãi nhau. Lúc này, Nguyễn Trung Anh (SN 1980, em bà Rơ) đến đánh anh Phúc; sau đó được mọi người can ngăn. Một lát sau, có vài người chạy xe máy đến tìm  anh Phúc, trong đó có Nguyễn Trung Em (SN 1982, giáo viên trường THCS Mỹ Thạnh Tây, em của Trung Anh), đến đánh anh Phúc. Thấy cha bị đánh, nên cháu Nguyễn Nhật Hào chạy tới ôm để che cho cha và bị chém vào đầu và lưng. Thấy anh và cháu bị đánh, nên anh Nguyễn Văn Giàu (SN 1996, em ruột anh Phúc) nhảy tới ngăn thì cũng bị đánh thương tích.

Sau khi nhóm người trên rời hiện trường thì mọi người vội vàng đưa cháu Hào đến Bệnh viện đa khoa huyện Đức Huệ cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) nhưng cháu Hào không qua khỏi. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

KIẾN VĂN - VĂN DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Điều tra bổ sung "tú ông" đường dây bán dâm ngàn USD

Ngày 17-2, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cho biết đã trả hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM để điều tra bổ sung một số tình tiết quan trọng đối với bị can Kiều Đại Dũ (SN 1996, quê tỉnh Bình Định) về tội "Môi giới mại dâm".