Lớp học “Ước mơ xanh”: Sáng đèn mỗi đêm

SGGPO

Lớp phổ cập đặc biệt “Ước mơ xanh” tại Trường THCS Nguyễn An Ninh, quận 12, dành cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện đến trường. Đây là lớp phổ cập đặt biệt, vì so với các lớp học phổ cập khác, các em ở đây không chỉ được thầy cô dạy chữ mà còn được các bạn đoàn viên thanh niên phường Trung Mỹ Tây, quận 12 dạy thêm những kỹ năng sống phù hợp với thực tiễn.

Bài dự thi của nhóm: NGÔ KIẾM-THU-HỒNG-DƯƠNG QUANG-THU HẰNG

Các tin, bài viết khác

Tin nóng trong ngày

Nhịp sống sài gòn

Đường hoa tết Kỷ Hợi 2019: Ngày xuân khoe sắc…

Đường hoa tết Kỷ Hợi 2019: Ngày xuân khoe sắc…

Đường hoa Nguyễn Huệ tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề "TPHCM - Vững bước vươn xa" không chỉ là nơi khoe sắc tỏa hương của hàng ngàn chậu hoa vùng Nam bộ và đất nước mà còn là nơi hội tụ giá trị, sự độc đáo trong vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc, đó là: sum họp, đầm ấm, vui tươi, nhân văn, đậm nghĩa tình, khơi nguồn khát vọng, chắp cánh ước mơ.

Phóng sự truyền hình

Tết Kỷ Hợi nói chuyện loài heo trong văn hóa dân gian

Tết Kỷ Hợi nói chuyện loài heo trong văn hóa dân gian

Năm nay, con heo đại diện cho 12 con giáp đồng hành cùng chúng ta trong suốt 365 ngày. Heo, loài vật gần gũi thân quen với người dân Việt Nam, biểu tượng cho sự sung túc, ấm no và đủ đầy. Hình tượng loài heo cũng đi vào thơ ca, hội hoạ dân gian và biểu tượng văn hóa - “Tranh Đông Hồ gà lợn nét tươi trong, màu dân tộc sáng bừng trên giấy điệp”. Nhân dịp xuân Kỷ Hợi, Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần sẽ nói chuyện về loài heo trong văn hóa dân gian.

Việt Nam - Những điểm đến