Lotte Mart hỗ trợ tiêu thụ thanh long Bình Thuận

SGGP
Công ty cổ phần TTTM Lotte Mart Việt Nam cho biết, từ ngày 9 đến 14-10, Lotte Mart thực hiện chiến dịch hỗ trợ thu mua và tiêu thụ thanh long với mức giá tốt giúp bà con tỉnh Bình Thuận sớm ổn định canh tác.

Tin liên quan

Lotte Mart hỗ trợ tiêu thụ thanh long Bình Thuận

Theo đó, mặt hàng thanh long sẽ được bày bán đại trà tại các Lotte Mart khu vực TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng với mức giá bán không lợi nhuận, chỉ 5.900 đồng/kg tại Lotte Mart Nha Trang và Phan Thiết, 8.500 đồng/kg tại các trung tâm còn lại.

Theo ông Đoàn Diệp Bình, Trưởng phòng Truyền thông và thương hiệu của Lotte Mart Việt Nam, giá thanh long hiện tại ở các vườn chỉ được thu mua ở mức 1.000 - 2.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, để hỗ trợ bà con nông dân trước tình trạng khó khăn này, Lotte Mart đã tiến hành thu mua tại vườn với mức giá cao hơn gấp 3 - 4 lần so với giá thương lái, tương đương từ 5.000 - 7.000 đồng/kg với kích cỡ quy định 450g/trái trở lên, trái sạch không bị rám da.

Dự kiến, Lotte Mart bước đầu sẽ hỗ trợ thu mua khoảng 5 -7 tấn thanh long. Sản lượng hỗ trợ sẽ tăng thêm tùy thuộc vào sức mua của khách hàng. 

Hiện Lotte Mart tăng cường quảng bá, kêu gọi toàn bộ nhân viên, khách hàng và đối tác cùng ủng hộ các sản phẩm thanh long được thu mua trong mùa vụ này nhằm đẩy nhanh sản lượng tiêu thụ, giúp đỡ bà con nông dân trong thời gian nhanh nhất có thể. 

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Ngân hàng - Chứng khoán

19 công ty quản lý quỹ không có quỹ

Thông tin tại hội nghị triển khai giải pháp phát triển thị trường chứng khoán năm 2019 mới đây cho biết, hiện có 19 công ty quản lý quỹ nhưng chưa từng có quỹ, cũng không có danh mục quản lý. 

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Gần 870 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng

Mới đây tại thị xã Kỳ Anh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép”, với sự tham dự của lãnh đạo một số bộ ban ngành Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh, cùng hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế