Lũ cuốn trôi 4 người trong một gia đình

SGGPO

Sáng 20-7, lực lượng tìm kiếm cứu nạn của huyện Lang Chánh (tỉnh Thanh Hóa) vẫn đang tiếp tục tìm kiếm 2 người bị lũ cuốn trôi.

Tin liên quan

Lũ cuốn trôi 4 người trong một gia đình, 3 người bị thương ảnh 1 Sáng 20-7, tại Nghệ An, Thanh Hóa lũ đang dâng cao, chia cắt nhiều vùng. Ảnh: DUY CƯỜNG

Sáng ngày 20-7, Thượng tá Hà Thành Trung, Phó trưởng Công an huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết: Từ tối 19-7, công an huyện đã tăng cường tối đa lực lượng, phối hợp với các lực lượng chức năng khác tổ chức tìm kiếm người gặp nạn, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện.

Theo đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, trên địa bàn huyện Lang Chánh đã xảy ra mưa to kéo dài; nhiều xã, thị trấn trong huyện, các điểm cầu, tràn qua sông, suối từ thị trấn Lang Chánh đi các xã Tam Văn, Lâm Phú, Yên Thắng, Yên Khương và Giao An, Giao Thiện nước lũ dâng cao nên đã bị cô lập hoàn toàn. 

Lũ cuốn trôi 4 người trong một gia đình, 3 người bị thương ảnh 2 Nhiều địa phương ở Thanh Hóa tan hoang sau lũ. Ảnh: ĐÌNH HỢP
Mưa lũ cũng đã cuốn trôi hoàn toàn 3 ngôi nhà của các gia đình anh Vi Văn Thiên, Vi Văn Dũng và Hà Văn Nguyên tại Làng Hắc, xã Trí Nang vào tối 19-7. 
Trong đó, cả 4 người trong gia đình ông Vi Văn Th. (50 tuổi) đang ngủ thì lũ đổ về cuốn trôi.

Bước đầu, xác định 4 người bị cuốn trôi trong nhà ông Vi Văn Th. gồm: Ông Vi Văn Th. (50 tuổi), bà Lê Thị B. (85 tuổi), Hà Thị B. (28 tuổi) và cháu Vi Thị H. Tr. (4 tuổi).

Ngay trong đêm 19, rạng sáng ngày 20-7, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân là ông Vi Văn Th. và chị Hà Thị B.

Lũ cuốn trôi 4 người trong một gia đình, 3 người bị thương ảnh 3 Các lực lượng chức năng giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Ảnh: ĐÌNH HỢP
Ngoài ra, lũ cũng làm bà Hà Thị Thúy (40 tuổi), anh Hà Văn Dũng (28 tuổi) và bà Lương Thị Hoa (51 tuổi), ở xã Trí Nang bị thương nặng, đang được điều trị tại bệnh viện.

Cũng tại huyện Lang Chánh, do mưa lớn, nước lũ dâng cao khiến gần 50 hộ dân ở bản Trải 2 (thị trấn Lang Chánh) phải di dời khẩn cấp.

Thượng tá Hà Thành Trung cũng cho biết thêm: Hiện tại các lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm 2 người mất tích; khắc phục sự cố sạt đường giao thông và giúp dân di dời đến nơi an toàn, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Lũ cuốn trôi 4 người trong một gia đình, 3 người bị thương ảnh 4
Lũ cuốn trôi 4 người trong một gia đình, 3 người bị thương ảnh 5 Lực lượng công an giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Ảnh: ĐÌNH HỢP

DUY CƯỜNG - PHONG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Thanh tra đột xuất trạm BOT Ninh Lộc

Việc thanh tra lần này sẽ làm rõ các vấn đề mà người dân địa phương quan tâm như số lượng xe qua trạm, mức thu phí hiện tại, doanh thu thu phí của dự án và thời gian hoàn vốn theo tổng mức đầu tư là 21 năm 8 tháng 16 ngày có hợp lý hay không.

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn