Lũ quét gây sập 6 cây cầu, người dân đu dây qua suối

SGGPO

Trận lũ quét nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn xã Mê Pu, huyện Đức Linh (tỉnh Bình Thuận) đã cuốn trôi 6 cây cầu gỗ khiến học sinh và người dân phải chui vào lồng sắt rồi đu dây qua suối.

Ngày 5-10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Bình Thuận cho biết, trong hai ngày 2 và 3-10, do mưa lớn, lũ quét trên thượng nguồn đổ về đã khiến 21 hộ dân thôn 7 (xã Mê Pu, huyện Đức Linh) bị cô lập, 14 ha cây công nghiệp của người dân  bị đổ ngã, nhiều trụ điện bị gãy… Ước giá trị thiệt hại 230 triệu đồng.

Nghiêm trọng hơn, đợt lũ quét còn cuốn trôi 6 cây cầu gỗ bắc qua sông Đại Tầm thuộc thôn 7 (xã Mê Pu) khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Bình Thuận: Lũ quét gây sập 6 cây cầu, người dân đu dây qua suối ảnh 1 Các cây cầu bị sập nên người dân, học sinh phải đu dây qua suối. 

Theo ghi nhận, từ ngày xảy ra lũ quét cho đến nay, do toàn bộ cầu gỗ bắc qua sông Đại Tầm không còn nên người dân và học sinh muốn đi lại, đến trường phải chui vào lồng sắt có lắp ròng rọc rồi đu dây qua suối rất nguy hiểm.

Bình Thuận: Lũ quét gây sập 6 cây cầu, người dân đu dây qua suối ảnh 2 Đợt lũ quét còn khiến nhiều công trình dân sinh và tài sản của người dân bị cuốn trôi.

Hiện tại, sau khi kiểm tra, UBND huyện Đức Linh đã thống nhất sẽ làm mới lại hoàn toàn 6 cây cầu bằng thép liên hợp. Bên cạnh đó, UBND huyện Đức Linh đã đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bình Thuận xem xét, hỗ trợ để địa phương sớm khắc phục hậu quả, ổn định đời sống, đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng của người dân.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Năm nay, mưa ngâu đến sớm hơn 1 tháng

Năm nay, mưa ngâu đến sớm hơn 1 tháng

Năm nay, theo ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng – thủy văn, mùa mưa ngâu 2018 đã đến sớm trước cả 1 tháng so với quy luật thông thường là vào tháng 7 Âm lịch.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Nhiều triển vọng tăng trưởng ngành cơ khí

Theo thống kê từ Sở Công thương TPHCM, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) lũy kế 6 tháng năm 2018 ước tăng 7,11%, có 4 ngành công nghiệp trọng yếu ước tăng 9,55% so với cùng kỳ năm trước.

Phòng cháy chữa cháy

7 năm sáng chế xe chữa cháy của chàng trai 17 tuổi

17 tuổi, đã chế tạo được 7 mô hình xe chữa cháy công nghệ tự điều khiển. Chỉ bấy nhiêu đó cũng đủ để minh chứng cho niềm đam mê sáng tạo của em Dương Trí Hào (học sinh lớp 11, Trường THPT Ernst Thalmann, quận 1, TPHCM) dành cho lực lượng chữa cháy, cũng như duyên nợ giúp em trở thành người bạn thân của những người lính cứu hỏa TPHCM. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thanh toán “không chạm” ngày càng hấp dẫn

Với tỷ lệ doanh nghiệp tham gia giao dịch thanh toán điện tử qua ngân hàng trong hoạt động nộp thuế, hải quan ngày càng tăng thì cá nhân tham gia thanh toán qua ngân hàng (chuyển khoản, Internet banking, Smart banking…) cũng ngày một nhiều. Đặc biệt, việc thanh toán “không chạm” qua mã vạch điện thoại khá hấp dẫn giới trẻ...