Lũ quét gây sập 6 cây cầu, người dân đu dây qua suối

SGGPO

Trận lũ quét nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn xã Mê Pu, huyện Đức Linh (tỉnh Bình Thuận) đã cuốn trôi 6 cây cầu gỗ khiến học sinh và người dân phải chui vào lồng sắt rồi đu dây qua suối.

Ngày 5-10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Bình Thuận cho biết, trong hai ngày 2 và 3-10, do mưa lớn, lũ quét trên thượng nguồn đổ về đã khiến 21 hộ dân thôn 7 (xã Mê Pu, huyện Đức Linh) bị cô lập, 14 ha cây công nghiệp của người dân  bị đổ ngã, nhiều trụ điện bị gãy… Ước giá trị thiệt hại 230 triệu đồng.

Nghiêm trọng hơn, đợt lũ quét còn cuốn trôi 6 cây cầu gỗ bắc qua sông Đại Tầm thuộc thôn 7 (xã Mê Pu) khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Bình Thuận: Lũ quét gây sập 6 cây cầu, người dân đu dây qua suối ảnh 1 Các cây cầu bị sập nên người dân, học sinh phải đu dây qua suối. 

Theo ghi nhận, từ ngày xảy ra lũ quét cho đến nay, do toàn bộ cầu gỗ bắc qua sông Đại Tầm không còn nên người dân và học sinh muốn đi lại, đến trường phải chui vào lồng sắt có lắp ròng rọc rồi đu dây qua suối rất nguy hiểm.

Bình Thuận: Lũ quét gây sập 6 cây cầu, người dân đu dây qua suối ảnh 2 Đợt lũ quét còn khiến nhiều công trình dân sinh và tài sản của người dân bị cuốn trôi.

Hiện tại, sau khi kiểm tra, UBND huyện Đức Linh đã thống nhất sẽ làm mới lại hoàn toàn 6 cây cầu bằng thép liên hợp. Bên cạnh đó, UBND huyện Đức Linh đã đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bình Thuận xem xét, hỗ trợ để địa phương sớm khắc phục hậu quả, ổn định đời sống, đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng của người dân.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay 14-12 áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực phía Đông miền Trung Philippines đã mạnh lên thành bão và có tên quốc tế là KAI-TAK.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Hạn chế phát triển đô thị ở vùng đất thấp

Triều cường vào những tháng cuối năm đã gây ngập nặng nhiều khu dân cư ở các vùng trũng, thấp của TPHCM như quận 7, quận 2, Bình Thạnh, Gò Vấp, huyện Nhà Bè… Vẫn biết, đây là đợt triều cường lớn với mực nước dâng tới 1,67m, nhưng qua điều này cho thấy, việc chống ngập tại các vùng không đơn giản… 

Phát triển bền vững

Văn hóa - Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Từ thành công của chương trình “Satra vì biển đảo quê hương”, Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) vừa ký kết kế hoạch hợp tác toàn diện với Đảng ủy và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân. Thời gian ký kết kéo dài đến năm 2020.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Năm 2018, thuế nhập khẩu giảm sâu: Sức ép lên doanh nghiệp nội địa

Theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), lộ trình cắt giảm thuế quan vào năm 2018 sẽ có khoảng 7% số dòng thuế, tương đương 687 mặt hàng, trong đó có nhiều mặt hàng trọng yếu sẽ được xóa bỏ thuế khi giao thương từ các nước ASEAN. Đó là sự thay đổi lớn với thị trường trong nước, đòi hỏi doanh nghiệp phải nhanh nhạy và có chiến lược thích ứng để cạnh tranh với hàng nhập khẩu.