Lũ quét gây sập 6 cây cầu, người dân đu dây qua suối

SGGPO

Trận lũ quét nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn xã Mê Pu, huyện Đức Linh (tỉnh Bình Thuận) đã cuốn trôi 6 cây cầu gỗ khiến học sinh và người dân phải chui vào lồng sắt rồi đu dây qua suối.

Ngày 5-10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Bình Thuận cho biết, trong hai ngày 2 và 3-10, do mưa lớn, lũ quét trên thượng nguồn đổ về đã khiến 21 hộ dân thôn 7 (xã Mê Pu, huyện Đức Linh) bị cô lập, 14 ha cây công nghiệp của người dân  bị đổ ngã, nhiều trụ điện bị gãy… Ước giá trị thiệt hại 230 triệu đồng.

Nghiêm trọng hơn, đợt lũ quét còn cuốn trôi 6 cây cầu gỗ bắc qua sông Đại Tầm thuộc thôn 7 (xã Mê Pu) khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Bình Thuận: Lũ quét gây sập 6 cây cầu, người dân đu dây qua suối ảnh 1 Các cây cầu bị sập nên người dân, học sinh phải đu dây qua suối. 

Theo ghi nhận, từ ngày xảy ra lũ quét cho đến nay, do toàn bộ cầu gỗ bắc qua sông Đại Tầm không còn nên người dân và học sinh muốn đi lại, đến trường phải chui vào lồng sắt có lắp ròng rọc rồi đu dây qua suối rất nguy hiểm.

Bình Thuận: Lũ quét gây sập 6 cây cầu, người dân đu dây qua suối ảnh 2 Đợt lũ quét còn khiến nhiều công trình dân sinh và tài sản của người dân bị cuốn trôi.

Hiện tại, sau khi kiểm tra, UBND huyện Đức Linh đã thống nhất sẽ làm mới lại hoàn toàn 6 cây cầu bằng thép liên hợp. Bên cạnh đó, UBND huyện Đức Linh đã đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bình Thuận xem xét, hỗ trợ để địa phương sớm khắc phục hậu quả, ổn định đời sống, đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng của người dân.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 11 được dự báo ngoặt về phía Nam

Bão số 11 được dự báo ngoặt về phía Nam

Cơn bão số 11 (có tên quốc tế là Khanun) đã hoạt động với cường độ mạnh và có phạm vi ảnh hưởng rộng, nhưng từ 16-10 bão sẽ bắt đầu giảm cấp. Trong khi đó, ở phía Đông của Philippines vừa xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới có thể mạnh lên thành bão với vĩ độ hoạt động thấp.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Giải pháp phát triển bền vững luôn gắn với môi trường

Tại diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững với chủ đề “Nhân rộng những mô hình kinh doanh giúp giải quyết các thách thức phát triển bền vững” tổ chức mới đây, nhiều ý kiến cho rằng, trong bối cảnh biến đổi khí hậu, gia tăng dân số, nguồn tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt là những thách thức lớn của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Phát triển bền vững

Vinamilk đồng hành cùng ngày hội việc làm cho sinh viên

Tại Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TPHCM, công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk vừa tham gia “Ngày hội việc làm Bách Khoa 2017” với hơn 80 doanh nghiệp, thu hút hơn 5.000 sinh viên tới tham quan.

Phòng cháy chữa cháy

Người hùng lặng lẽ

Rạng sáng 6-9, khi mọi người còn đang ngon giấc thì tại ngôi nhà số 12 ở đường số 7 (phường 4, quận 8, TPHCM), ngọn lửa bỗng bùng lên rồi nhanh chóng cháy lan. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Tránh đầu cơ đất vàng

Lâu nay không ít nhà đầu tư chiến lược chỉ chăm bẵm vào những khu đất vàng của các doanh nghiệp nhà nước khi mua cổ phần và đã từng xảy ra nhiều trường hợp mà kết quả nhà nước mất đất, doanh nghiệp mất ngành nghề… Do vậy, dự thảo nghị định mới sẽ quy định những điều khoản để chấm dứt thực trạng này.