Lửa thiêu rụi 3,5ha nhà xưởng ở KCN Phú Tài, Bình Định

SGGPO
Theo ước tính thiệt hại ban đầu, có 3.500m2 nhà kho và nhiều máy móc, sản phẩm từ gỗ bị thiêu rụi.

Khoảng 9 giờ 15 ngày 18-3, công nhân của Công ty TNHH H.P., đóng tại Khu công nghiệp (KCN) Phú Tài (TP Quy Nhơn, Bình Định) phát hiện kho chứa hàng thành phẩm, nhúng dầu và làm nguội của công ty này bốc cháy dữ dội nên tá hỏa, kêu người đến dập lửa.

Lửa thiêu rụi 3,5ha nhà xưởng ở KCN Phú Tài, Bình Định ảnh 1 Kho nhà xưởng 3,5 ha bị cháy gần hết
Lửa thiêu rụi 3,5ha nhà xưởng ở KCN Phú Tài, Bình Định ảnh 2 Nhiều máy móc, hàng hóa bị thiêu rụi, đổ nát

5 phút sau, nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC – Công an tỉnh Bình Định đã huy động 8 phương tiện chữa cháy và hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để chữa cháy.

Ban đầu, đám cháy có xu hướng lan sang các khu nhà xưởng khác nên lực lượng chữa cháy phải liên tục phun nước để khống chế, không cho lửa lây lan. Sau đó, đội chữa cháy chia ra làm nhiều mũi để bao vây, khống chế ngọn lửa từ ngoài vào trong.

40 phút sau, đám cháy cơ bản được khống chế, không còn khả năng lây lan. Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục sử dụng phương tiện chữa cháy dập tắt ngọn lửa còn cháy âm ỉ bên trong.

Đại tá Phạm Đình Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định đánh giá, đây là vụ cháy lớn. Do công tác chữa cháy rất kịp thời và hiệu quả nên không gây ra hậu quả lớn.

Theo ước tính thiệt hại ban đầu, có 3.500m2 nhà kho và nhiều máy móc, sản phẩm từ gỗ bị thiêu rụi.

Lửa thiêu rụi 3,5ha nhà xưởng ở KCN Phú Tài, Bình Định ảnh 3 Lực lượng chức năng bao vây dập lửa
Lửa thiêu rụi 3,5ha nhà xưởng ở KCN Phú Tài, Bình Định ảnh 4 Ước tính, đám cháy gây thiệt hại rất lớn cho Công ty TNHH H.P.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vũ Văn Hiếu khai nhận tại cơ quan công an

Lời khai của nghi phạm vụ nữ sinh lớp 12 nhảy sông Đuống tự vẫn

Vũ Văn Hiếu thừa nhận chiều 14- 4, Hiếu đi ăn hội cùng bạn bè và gặp Nguyễn Thị V.A. “Em và V.A đã quen biết, có chơi với nhau từ hơn 1 năm nay vì V.A xuống tiệm tóc của anh trai em để làm tóc. V.A là em họ của chị dâu em. Em cũng thích V.A...”- Hiếu khai nhận. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Quá trình “thâu tóm” hơn 105 tỷ đồng của nguyên lãnh đạo Vinashin

Quá trình “thâu tóm” hơn 105 tỷ đồng tiền lãi ngoài hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn mà Vinashin nhận từ Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) rất tinh vi, khi thực hiện chia tiền lãi, sử dụng tiền lãi đều được các nguyên lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) hủy tán chứng cứ, tài liệu.