Luật sư của bác sĩ Hoàng Công Lương vắng mặt, tòa phúc thẩm hoãn xét xử

SGGP

Ngày 13-5, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án tai biến chạy thận xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình (BV Hòa Bình) theo kháng cáo của một số bị cáo.

Bị cáo Hoàng Công Lương tại phiên tòa

Bị cáo Hoàng Công Lương tại phiên tòa

Tại phiên tòa phúc thẩm, các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Hoàng Công Lương (nguyên bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực, BV Hòa Bình); Trương Quý Dương (nguyên Giám đốc BV Hòa Bình); Hoàng Đình Khiếu (nguyên Phó giám đốc BV Hòa Bình); Trần Văn Thắng (nguyên Trưởng phòng vật tư BV Hòa Bình) và Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn).

Cùng với đó, các bị cáo có đơn kháng cáo gồm: 2 phạm nhân trong vụ án là Trần Văn Sơn (nguyên cán bộ Phòng vật tư BV Hòa Bình) và Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc Công ty Trâm Anh) cũng bị dẫn giải đến tòa dù không kháng cáo.

Tuy nhiên, luật sư Hoàng Văn Hướng bào chữa cho bị cáo Lương có đơn xin hoãn phiên tòa và xin vắng mặt. Đồng thời một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan dù đã được tòa gửi giấy triệu tập nhưng cũng vắng mặt không có lý do. Trước tình tiết phát sinh này, Hội đồng xét xử đã hội ý, quyết định hoãn phiên tòa và ấn định ngày mở lại phiên tòa phúc thẩm vào 12-6 tới đây.

Tại phiên tòa phúc thẩm lần này, bị cáo Lương chỉ có một luật sư bào chữa khác với phiên tòa sơ thẩm là 9 luật sư. Trao đổi về vấn đề này, bị cáo Lương cho biết do tính chất, mức độ của vụ án tại phiên xử phúc thẩm không cần thiết có nhiều luật sư nên chỉ cần một luật sư là có thể giải quyết được, cùng với đó một số luật sư bận việc.

Về nội dung kháng cáo chuyển từ “kêu oan sang xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự”, bị cáo Lương cho biết vấn đề này đã ủy quyền cho luật sư của mình và có quan điểm như vậy.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Ảnh: TTXVN

Tập trung điều tra, truy tố, đưa ra xét xử 8 vụ án nghiêm trọng trong năm 2019

Các cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng; phấn đấu từ nay đến hết năm 2019, kết thúc điều tra 28 vụ án, ban hành cáo trạng truy tố 24 vụ án, xét xử sơ thẩm 29 vụ án, xét xử phúc thẩm 7 vụ án, kết thúc xác minh 36 vụ việc.

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Đề nghị truy tố nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp

 Ngoài Đào Thị Thanh Bình (SN 1978, tại Sơn Tây, Hà Nội), là phóng viên báo Thương hiệu và Công luận, nhà chức trách tỉnh Bắc Giang còn đề nghị truy tố 2 đối tượng khác về tội "Cưỡng đoạt tài sản".