Lực bắt đáy mạnh, VN-Index giữ được 947 điểm

SGGPO
Sau khi mất gần 17 điểm trong phiên giao dịch hôm trước, thị trường chứng khoán trong ngày 6-12 tiếp tục hỗn loạn với lượng bán tháo mạnh của nhà đầu tư trên toàn thị trường khiến VN-Index tiếp tục lao dốc, VN-Index thủng luôn mốc 940 điểm sau khi chốt phiên sáng.

Áp lực bán ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn lại dâng cao, hàng loạt các cổ phiếu như VNM, SAB, ROS, VIC, VRE... đều giảm giá mạnh như: VNM giảm 11.200 đồng  xuống 187.800 đồng/CP. SAB giảm 10.000 đồng  xuống 320.000 đồng/CP. VRE giảm 1.000 đồng xuống 47.000 đồng/CP. Các cổ phiếu vốn hóa lớn đều đối mặt với đà bán tháo mạnh khiến cả hai chỉ số sụt giảm sâu, trong đó, có thời điểm VN-Index đã mất hơn 20 điểm.

Đến cuối phiên chiều, thị trường bất ngờ nhận được lực bắt đáy mạnh, kéo một số mã cổ phiếu đảo chiều ngoạn mục. Các mã HPG, PVD, STB, BVH, DBC, NTP, SHB… đã tăng tốt trở lại Cùng với đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn là VNM , SAB, ROS, FPT…cũng đã phục hồi đáng kể giúp chặn đà giảm của VN-Index. Lực cầu lớn giúp VN-Index có thêm hơn 8 điểm để đóng cửa trên mức điểm của phiên sáng.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index chỉ giảm 5,66 điểm (giảm 0,6%) xuống 947,64 điểm với 110 mã CK tăng giá, 172 mã CK giảm giá và 64 mã CK đứng giá. Trong khi đó, chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 0,14 điểm (0,12%) lên 113,37 điểm với 67 mã CK tăng giá, 93 mã CK giảm giá và 206 mã CK đứng giá.

Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức cao, tổng giá trị giao dịch toàn thị trường tăng mạnh, đạt gần 7.200 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Bất động sản Long An thu hút nhiều doanh nghiệp lớn

Với lợi thế nằm liền kề TPHCM, Long An thời gian qua được xem là địa phương nằm trong vùng tam giác vàng đón lỏng xu thế giãn dân của TPHCM. Chính lợi thế này đã làm cho thị trường bất động sản Long An thời gian qua phát triển khá mạnh, thu hút nhiều doanh nghiệp lớn.

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế

Đi tìm không gian sống thư thái giữa Sài Gòn

Những chuyển động theo “xu hướng xanh” của thị trường bất động sản phần nào phản ánh một thực tế rằng, người mua nhà hay căn hộ hiện nay không chỉ lựa chọn sản phẩm có vị trí đẹp, tiện nghi, đảm bảo tính pháp lý mà còn đặc biệt chú trọng tới không gian sống xanh, đủ đầy tiện ích và cộng đồng cư dân văn minh.

Đầu tư

Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 10-10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Thông tin kinh tế