Lực bắt đáy mạnh, VN-Index giữ được 947 điểm

SGGPO
Sau khi mất gần 17 điểm trong phiên giao dịch hôm trước, thị trường chứng khoán trong ngày 6-12 tiếp tục hỗn loạn với lượng bán tháo mạnh của nhà đầu tư trên toàn thị trường khiến VN-Index tiếp tục lao dốc, VN-Index thủng luôn mốc 940 điểm sau khi chốt phiên sáng.

Áp lực bán ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn lại dâng cao, hàng loạt các cổ phiếu như VNM, SAB, ROS, VIC, VRE... đều giảm giá mạnh như: VNM giảm 11.200 đồng  xuống 187.800 đồng/CP. SAB giảm 10.000 đồng  xuống 320.000 đồng/CP. VRE giảm 1.000 đồng xuống 47.000 đồng/CP. Các cổ phiếu vốn hóa lớn đều đối mặt với đà bán tháo mạnh khiến cả hai chỉ số sụt giảm sâu, trong đó, có thời điểm VN-Index đã mất hơn 20 điểm.

Đến cuối phiên chiều, thị trường bất ngờ nhận được lực bắt đáy mạnh, kéo một số mã cổ phiếu đảo chiều ngoạn mục. Các mã HPG, PVD, STB, BVH, DBC, NTP, SHB… đã tăng tốt trở lại Cùng với đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn là VNM , SAB, ROS, FPT…cũng đã phục hồi đáng kể giúp chặn đà giảm của VN-Index. Lực cầu lớn giúp VN-Index có thêm hơn 8 điểm để đóng cửa trên mức điểm của phiên sáng.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index chỉ giảm 5,66 điểm (giảm 0,6%) xuống 947,64 điểm với 110 mã CK tăng giá, 172 mã CK giảm giá và 64 mã CK đứng giá. Trong khi đó, chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 0,14 điểm (0,12%) lên 113,37 điểm với 67 mã CK tăng giá, 93 mã CK giảm giá và 206 mã CK đứng giá.

Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức cao, tổng giá trị giao dịch toàn thị trường tăng mạnh, đạt gần 7.200 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãi suất khó giảm dịp cuối năm

Lãi suất khó giảm dịp cuối năm

Đối với lãi suất cho vay trung - dài hạn, ở lĩnh vực ưu tiên các NH áp dụng chỉ khoảng 8%/năm, những lĩnh vực cho vay bình thường khác khoảng 9% - 10%/năm; cá biệt một số lĩnh vực rủi ro cao, kỳ hạn cho vay dài thì lãi suất có cao hơn.

Thị trường

Thị trường bán lẻ: Căng thẳng tranh đua thị phần

Chưa đầy 3 năm, “bộ mặt” phố phường tại TPHCM đã khác hẳn: đẹp hơn, đẳng cấp hơn với các siêu thị, trung tâm thương mại (TTTM), cửa hàng tiện lợi, ẩm thực… liên tục được khai trương thông qua việc nhượng quyền thương hiệu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Thủ tướng yêu cầu không phát triển nông nghiệp hữu cơ ồ ạt

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, không thể phát triển nông nghiệp hữu cơ một cách ồ ạt, chạy theo kiểu phong trào mà chỉ nên xác định đây là một phân khúc để đáp ứng nhu cầu của thị trường tiêu dùng các sản phẩm cao cấp và xuất khẩu.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế