50 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3-3-1959 – 3-3-2009)

Lực lượng Bộ đội Biên phòng đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

(SGGP).- Sáng qua, 2-3, tại Hội trường Bộ Quốc phòng (Hà Nội) đã diễn ra lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3-3-1959 - 3-3-2009), 20 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3-3-1989 - 3-3-2009) và lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân được trao tặng cho lực lượng Bộ đội Biên phòng. Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

Cùng dự lễ có các đồng chí: Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư; Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước; Nguyễn Văn An, nguyên Chủ tịch Quốc hội; Trương Tấn Sang, Thường trực Ban Bí thư; Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ quốc phòng...

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng là một sự kiện có ý nghĩa lịch sử, đánh dấu sự trưởng thành, lớn mạnh của Bộ đội Biên phòng Việt Nam. Trải qua các thời kỳ lịch sử, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng luôn khắc phục khó khăn, bám trụ nơi tuyến đầu biên giới, biển, đảo, đồng cam cộng khổ, đoàn kết một lòng, gắn bó máu thịt với nhân dân, vượt qua thử thách, gian khổ, hy sinh, hòa mình trong cuộc đấu tranh cách mạng của dân tộc; không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, nhân dân và quân đội giao cho; quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng khẳng định: “Đảng và Nhà nước luôn coi trọng việc bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và bảo vệ sự bất khả xâm phạm biên giới, vùng biển, hải đảo của Tổ quốc; xác định nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, biển, đảo của quốc gia là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trong đó Bộ đội Biên phòng là lực lượng nòng cốt. Kỷ niệm 20 năm Ngày Biên phòng toàn dân là ngày hội lớn, là dịp để Đảng, Nhà nước, nhân dân và quân đội nhận thức sâu sắc hơn vị trí, vai trò của công tác biên phòng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới”.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đã trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho lực lượng Bộ đội Biên phòng vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trong thời kỳ đổi mới.

* Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm dẫn đầu đoàn cán bộ mặt trận đến chúc mừng Bộ Tư lệnh Biên phòng. 

B.AN - N.HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những lần đầu đáng nhớ

Trong một hành trình mà phần lớn là những người lần đầu đến với quê Bác, đến với Hà Tĩnh mình thương, với quê hương của hò khoan Lệ Thủy, tình cảm ấy dễ gì đong đếm được. Và chúng tôi đã có những ngày đáng nhớ như thế… 

Xây dựng Đảng

Công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát

Lần đầu tiên, TPHCM có chương trình kiểm tra, thanh tra, giám sát của toàn hệ thống chính trị. Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cũng yêu cầu công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát bằng hình thức thích hợp. Về lâu dài, thành phố sẽ xây dựng dữ liệu điện tử để đạt hiệu quả hơn trong việc công khai.

Việt Nam và Thế giới

Đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào thăm TPHCM

Đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM tiếp đoàn và bày tỏ vui mừng trước sự hợp tác trên nhiều mặt trong hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên của tuổi trẻ hai nước Việt  - Lào thời gian qua đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính