Lực lượng công an phải được dân tin, dân phục và dân yêu

(SGGP).- Ngày 6-1, Công an TPHCM đã tổ chức Hội nghị công tác năm 2016 và triển khai công tác năm 2017. Đến dự có các đồng chí: Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM. Dịp này, tập thể cán bộ - chiến sĩ Công an TPHCM, Trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an TPHCM, cùng 3 tập thể, cá nhân khác được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Congan.com.vn

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm chúc mừng thành tích mà lực lượng Công an TPHCM đạt được trong năm 2016. Đặc biệt là trên địa bàn TPHCM không xảy ra các vụ sử dụng vũ khí “nóng” để gây án, không xảy ra các vụ án có tính chất nghiêm trọng, kiềm chế được tình trạng các băng nhóm tội phạm từ nơi khác về TPHCM gây án. Trong năm 2017, bên cạnh sự phát triển năng động về kinh tế, TPHCM cũng sẽ gặp thách thức về tình hình an ninh trật tự.

Đồng chí Tô Lâm bày tỏ tin tưởng lực lượng Công an TPHCM sẽ phát huy được truyền thống anh hùng, lập được nhiều chiến công mới, cùng Đảng bộ và nhân dân thành phố giữ vững sự bình yên, tạo nền tảng cho sự phát triển chung của TPHCM cũng như cả nước. Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng yêu cầu lực lượng Công an TPHCM tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp đảm bảo giữ vững an ninh trật tự. “Mỗi cán bộ - chiến sĩ công an phải thể hiện được mình, làm sao cho dân tin, dân phục và dân yêu”, đồng chí Đinh La Thăng nhấn mạnh. 

Cùng ngày, Viện KSND TPHCM tổng kết tình hình công tác năm 2016 và triển khai công tác năm 2017. Từ một số vụ án gây xôn xao dư luận như vụ “quán cà phê Xin Chào” xảy ra tại huyện Bình Chánh, vụ “cướp bánh mì” xảy ra tại quận Thủ Đức, vụ “điện thoại cùi bắp” tại quận 10…, Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí đánh giá, đây là bài học xương máu, cần rút kinh nghiệm cho ngành kiểm sát nói chung. Theo đồng chí Lê Minh Trí, làm nhiều chắc hẳn sẽ có sai sót; tuy nhiên khi phát hiện cái sai thì không được bao che, phải xử lý nghiêm sai phạm để cái sai không lặp đi lặp lại.


ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Bài ca trên đồng muối

Ông Huỳnh nghĩ ra ý tưởng sáng tác tuồng, cải lương để mọi người cùng nhau hát mỗi khi mãn mùa muối, coi như món quà chia tay những người rời ấp.

Xây dựng Đảng

Hội thảo Lý luận giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Cuba

Sáng 23-5, Hội thảo lý luận lần thứ ba giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Cuba với chủ đề “Định hướng phát triển kinh tế - xã hội và nhiệm vụ công tác chính trị, tư tưởng trong Văn kiện Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội VII Đảng Cộng sản Cuba”, đã khai mạc tại Hà Nội.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự mới

Cải cách hành chính