“Ly cà phê yêu thương” - hành trình kết nối trái tim

SGGPO
Sáng nay, 3-11, Hội Nhà báo TP Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Ly cà phê yêu thương” lần thứ II, tháng 11-2018, tại Coffee New Hawaii (15 Trần Quý Cáp, quận Hải Châu). Chương trình là hành trình kết nối những trái tim yêu thương với những trường hợp gặp khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống. 

Chương trình “Ly cà phê yêu thương"

Chương trình “Ly cà phê yêu thương"

>>> Phóng sự truyền hình về chương trình “Ly cà phê yêu thương"

Bắt đầu từ tháng 10-2018, “Ly cà phê yêu thương” được Hội Nhà TP Đà Nẵng tổ chức mỗi tháng một lần vào sáng thứ Bảy của tuần thứ nhất trong tháng, tại Coffee New Hawaii, 15 Trần Quý Cáp, quận Hải Châu. Chương trình có sự đồng hành của các Chi hội và các CLB trực thuộc Hội.

“Ly cà phê yêu thương” - hành trình kết nối trái tim  ảnh 1 Tiếp nhận hỗ trợ 
“Ly cà phê yêu thương” nhằm kết nối những tấm lòng thiện nguyện; chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh; phóng viên, hội viên nhà báo gặp khó khăn trong cuộc sống; tiếp sức học sinh đến trường.
“Ly cà phê yêu thương” - hành trình kết nối trái tim  ảnh 2 Một em bé chia sẻ “Ly cà phê yêu thương"
Thông qua “Ly cà phê yêu thương”, những người làm báo trên địa bàn TP Đà Nẵng có cơ hội gặp gỡ, trao đổi nghiệp vụ và thể hiện trách nhiệm của mình đối với cộng đồng.
Mỗi ly cà phê hoặc thức uống tùy chọn tại chương trình này có mức giá chung là 50 nghìn đồng, trong đó đã bao gồm số tiền thanh toán và ủng hộ cho chương trình.
Riêng Coffee New Hawaii, đơn vị đồng hành cùng chương trình sẽ ủng hộ 10% doanh thu trong thời gian diễn ra chương trình.
“Ly cà phê yêu thương” - hành trình kết nối trái tim  ảnh 3 Nhạc sĩ Nguyễn Đức trình diễn Violon ca khúc “Để gió cuốn đi"
Ban điều hành chương trình có trách nhiệm sử dụng số tiền được ủng hộ theo đúng mục đích, ý nghĩa được đề ra. Người tham gia chương trình “Ly cà phê yêu thương" cũng có thể chủ động giới thiệu những trường hợp khó khăn để Ban điều hành xem xét, trợ giúp.
  Trong chương trình “Ly cà phê yêu thương” lần thứ I, tháng 10-2018, Ban tổ chức đã quyên góp được hơn 23 triệu đồng từ những nhà hảo tâm. Trong đó, Ban tổ chức trích quỹ hỗ trợ 5 triệu đồng cho bé Nguyễn Ngọc Ánh Nhi (8 tuổi, trú tổ 68, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), học lớp 2/4 Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Liên Chiểu), đang mắc phải căn bệnh ung thư máu (bạch cầu cấp dòng tủy), hiện điều trị tại phòng cách ly 1009, khoa Nhi tổng hợp, tầng 10, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.
Trong buổi sáng 3-11, Ban tổ chức quyên góp được hơn 13 triệu đồng vào quỹ “Ly cà phê yêu thương”. 
“Ly cà phê yêu thương” - hành trình kết nối trái tim  ảnh 4 Ly cà phê yêu thương
“Ly cà phê yêu thương” - hành trình kết nối trái tim  ảnh 5 Nhà báo, văn nghệ sĩ tham gia chương trình
“Ly cà phê yêu thương” - hành trình kết nối trái tim  ảnh 6 Ông Nguyễn Nho Khiêm, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật TP Đà Nẵng tham gia chương trình
“Ly cà phê yêu thương” - hành trình kết nối trái tim  ảnh 7 Đông đảo người dân tham gia chương trình

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh nhân giao lưu văn nghệ cùng các bạn trẻ

Mang Xuân đến cho bệnh nhân ung thư

Vào những ngày cuối năm, khi mọi nhà, mọi người hồ hởi chuẩn bị đón Tết vui xuân thì ở các bệnh viện, không ít bệnh nhân vẫn đang âm thầm chống chọi với bệnh tật. Bằng tinh thần tương thân tương ái, nhiều cá nhân, tổ chức đã chung tay góp sức để Tết ấm, xuân vui đến với hàng ngàn bệnh nhân nghèo và ung thư.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đại diện FPT và hãng Taxi Tiên Sa ký kết hợp tác đào tạo tiếng Anh cho lái xe taxi

Đà Nẵng: FPT dạy tiếng Anh giao tiếp cho lái xe taxi Tiên Sa

Sáng nay, 26-6, tại trụ sở của FPT ở Đà Nẵng diễn ra lễ ký kết hợp đồng đào tạo tiếng Anh cho lái xe Taxi hãng Tiên Sa thuộc công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng do FPT đảm nhận. Đây là một nỗ lực đầu tiên trong kế hoạch từng bước phổ cập việc dạy và học tiếng Anh cho các tầng lớp dân cư.

Giáo dục - Đào tạo

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Viết về Đà nẵng