Ma túy xuyên quốc gia vào TPHCM gia tăng

SGGP
Trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn TPHCM xảy ra 1.910 vụ phạm pháp hình sự, giảm 94 vụ so với cùng kỳ năm 2018; làm chết 38 người, bị thương 288 người, thiệt hại tài sản trên 56 tỷ đồng. 

Công an TPHCM triệt phá 226 băng, nhóm tội phạm hình sự; điều tra khám phá 1.446 vụ phạm pháp hình sự, bắt 1.641 đối tượng. Các tổ công tác 363 của Công an TPHCM và các quận huyện cũng phát hiện, bàn giao xử lý nhanh 236 vụ/351 đối tượng nghi vấn, có dấu hiệu của tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế và thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Điều đáng nói, tội phạm về ma túy thời gian qua diễn biến phức tạp, các đường dây ma túy xuyên quốc gia chọn TPHCM làm điểm trung chuyển có chiều hướng gia tăng. Các đường dây này do đối tượng người nước ngoài cầm đầu, móc nối với các đối tượng trong nước từ khu vực Tam Giác Vàng qua các tỉnh miền Trung, miền Bắc rồi vận chuyển vào TPHCM cất giấu tại kho bãi thuê tại các vùng ven; sau đó trung chuyển qua các cảng biển tại thành phố, ngụy trang dưới dạng hàng hóa xuất khẩu như trà, loa, hạt nhựa... để đưa đi nước thứ 3 tiêu thụ.

Tình trạng thanh, thiếu niên sử dụng ma túy tổng hợp tại các quán bar, vũ trường, karaoke, nhà hàng có dấu hiệu tái diễn phức tạp, ngày càng tinh vi. Công an TPHCM phát hiện 913 vụ tội phạm ma túy (trong đó có 9 vụ có sử dụng vũ khí), bắt 1.893 đối tượng.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại úy Lê Thị Hiền (ảnh cắt từ clip)

Trả giá đắt

Sau khi xuất hiện clip về vụ việc một hành khách mạt sát nhân viên hàng không xảy ra ngày 11-8 tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), các ý kiến đều bày tỏ bất bình về sự thô bạo, vô lối đến khó tin của nhân vật chính trong clip, từ lời nói cho đến hành động.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: