Mải chăm chú sử dụng điện thoại dẫn đến mâu thuẫn giết người

SGGPO
Trong lúc ăn uống, thấy Thắng không tham gia nói chuyện chung với mọi người mà chỉ tập trung vào sử dụng điện thoại di động nên Thọ bực tức, giật điện thoại của Thắng khiến giữa hai người xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau và Thắng đã đánh Thọ.

Bị cáo Nguyễn Quyết Thắng tại tòa

Bị cáo Nguyễn Quyết Thắng tại tòa

Ngày 27-3, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên toàn xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Quyết Thắng, 24 tuổi, trú tại thôn Tân Giang, xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, trước đó, vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 4-10-2017, sau khi ăn uống và hát karaoke xong, Nguyễn Quyết Thắng cùng với nhóm bạn là Nguyễn Tiến Đồng, Lê Anh Tuấn, Cao Đức Thọ, Cao Văn Lâm, Lê Văn Đăng đến một quán ăn đêm ở thôn Đồng Phú, xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để ăn cháo.

Tại đây, trong lúc ăn uống, thấy Thắng không tham gia nói chuyện chung với mọi người mà chỉ tập trung vào sử dụng điện thoại di động nên Thọ bực tức, giật điện thoại của Thắng khiến giữa hai người xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau và Thắng đã đánh Thọ.

Khi được mọi người can ngăn, Thắng đã đi ra ngoài và lấy dao để sẵn trong xe máy để phòng thủ. Sau khi Thắng đi, Đồng, Thọ, Lâm, Đăng đã đi theo và xô đẩy Thắng ra ngoài lề quốc lộ 1A, đồng thời không ngừng trách móc Thắng. Sau đó, Đồng còn đấm vào mặt Thắng. Sẵn có dao trong tay, Thắng đâm liên tiếp nhiều nhát vào người Đồng, làm Đồng bị chết.

Đến 21 giờ cùng ngày, Thắng đến cơ quan Công an huyện Kỳ Anh đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Thắng 11 năm tù giam về tội “Giết người”. Còn nhóm bạn của Thắng, có hành vi uống rượu, bia, gây rối trật tự công cộng, cơ quan điều tra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án