Mải chăm chú sử dụng điện thoại dẫn đến mâu thuẫn giết người

SGGPO
Trong lúc ăn uống, thấy Thắng không tham gia nói chuyện chung với mọi người mà chỉ tập trung vào sử dụng điện thoại di động nên Thọ bực tức, giật điện thoại của Thắng khiến giữa hai người xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau và Thắng đã đánh Thọ.

Bị cáo Nguyễn Quyết Thắng tại tòa

Bị cáo Nguyễn Quyết Thắng tại tòa

Ngày 27-3, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên toàn xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Quyết Thắng, 24 tuổi, trú tại thôn Tân Giang, xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, trước đó, vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 4-10-2017, sau khi ăn uống và hát karaoke xong, Nguyễn Quyết Thắng cùng với nhóm bạn là Nguyễn Tiến Đồng, Lê Anh Tuấn, Cao Đức Thọ, Cao Văn Lâm, Lê Văn Đăng đến một quán ăn đêm ở thôn Đồng Phú, xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để ăn cháo.

Tại đây, trong lúc ăn uống, thấy Thắng không tham gia nói chuyện chung với mọi người mà chỉ tập trung vào sử dụng điện thoại di động nên Thọ bực tức, giật điện thoại của Thắng khiến giữa hai người xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau và Thắng đã đánh Thọ.

Khi được mọi người can ngăn, Thắng đã đi ra ngoài và lấy dao để sẵn trong xe máy để phòng thủ. Sau khi Thắng đi, Đồng, Thọ, Lâm, Đăng đã đi theo và xô đẩy Thắng ra ngoài lề quốc lộ 1A, đồng thời không ngừng trách móc Thắng. Sau đó, Đồng còn đấm vào mặt Thắng. Sẵn có dao trong tay, Thắng đâm liên tiếp nhiều nhát vào người Đồng, làm Đồng bị chết.

Đến 21 giờ cùng ngày, Thắng đến cơ quan Công an huyện Kỳ Anh đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Thắng 11 năm tù giam về tội “Giết người”. Còn nhóm bạn của Thắng, có hành vi uống rượu, bia, gây rối trật tự công cộng, cơ quan điều tra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính phủ chỉ đạo xử lý vụ lùm xùm ở Chung cư Topaz City

Chính phủ chỉ đạo xử lý vụ lùm xùm ở Chung cư Topaz City

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo UBND TPHCM xem xét để có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật, đối với các vấn đề liên quan đến Chung cư Topaz City mà dư luận đã phản ánh gần đây.

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi mua bán vé tàu thu lợi bất chính

Hàng năm, vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng mua gom vé tàu. Đến khi nhà ga thông báo đã bán hết vé tàu tết thì những đối tượng này bán lại số vé mà họ có cho người dân với giá gấp 2, gấp 3 lần giá vé gốc. Việc mua bán vé tàu nhằm thu lợi bất chính là hành vi vi phạm pháp luật.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Người đàn ông nghi ôm mìn tự sát giữa đường

Người đàn ông bất ngờ đứng dậy cởi áo khoác rồi ôm theo một vật lao ra giữa đường thì phát ra tiếng nổ lớn. Khi người dân chạy đến thì thi thể của ông không còn nguyên vẹn.

Vụ án