Malaysia cấm hút thuốc lá ở khu vực kinh doanh ẩm thực

SGGP
Trước phản ứng gay gắt của 3 hiệp hội đại diện cho hơn 20.000 chủ cơ sở kinh doanh ẩm thực tại Malaysia,  Bộ trưởng Y tế Malaysia Dzulkefly Ahmad nhấn mạnh lệnh cấm hút thuốc lá sẽ được thực thi từ đầu năm tới. 

Malaysia cấm hút thuốc lá ở khu vực kinh doanh ẩm thực

Theo đại diện của 3 hiệp hội này, lệnh cấm sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh ẩm thực trên toàn quốc, nhưng phía Chính phủ Malaysia cho rằng, lệnh cấm nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân, nhất là phụ nữ, trẻ em và người già. Malaysia là nước có tỷ lệ người hút thuốc lá cao, bất chấp việc chính phủ đánh thuế mạnh đối với mặt hàng này. Giá thuốc lá tại Malaysia thường cao gấp 3 - 4 lần so với nhiều nước khác trong khu vực.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim cương lớn nhất Bắc Mỹ

Kim cương lớn nhất Bắc Mỹ

Một viên kim cương thô màu vàng 552 cara được khai quật ở Canada được xem là viên kim cương lớn nhất ở Bắc Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dịch vụ cho thuê thú đón Giáng sinh

Vườn thú Royev Ruchei ở TP Krasnoyarsk của Nga đang có dịch vụ cho thuê những chú tuần lộc, cáo và chó husky phục vụ cho các bữa tiệc đón Giáng sinh và năm mới của người dân địa phương.