Malaysia: Cựu Phó Thủ tướng Anwar Ibrahim được ân xá

SGGP
Ngày 16-5, lãnh đạo trên thực tế của đảng Công lý Nhân dân (PKR) Anwar Ibrahim được trả tự do sau khi được Quốc vương Malaysia ân xá. 

Ông Anwar Ibrahim sau khi được ân xá

Ông Anwar Ibrahim sau khi được ân xá

Ông Anwar từng giữ chức Phó Thủ tướng dưới thời ông Mahathir Mohamad trước khi bị cách chức vào năm 1998.

Ông Anwar phải chấp hành bản án 5 năm tù giam sau cáo buộc quan hệ đồng giới với cựu trợ lý của mình.

Báo News Strait Times cho biết, lệnh ân xá đầy đủ của Quốc vương Malaysia sẽ cho phép chính trị gia 70 tuổi này ngay lập tức tham gia chính trị. Trước đó, tân Thủ tướng Mahathir từng nhấn mạnh ông Anwar sẽ phải tìm kiếm một ghế trong Quốc hội và sẽ được trao một vị trí trong nội các.

Cùng ngày, Malaysia đã công bố danh sách một loạt cựu quan chức bị cấm xuất cảnh theo sau cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak cùng phu nhân.

Cũng ngày 16-5, Singapore thông báo sẽ tiếp tục hỗ trợ phía Malaysia điều tra vụ thất thoát 4,5 tỷ USD tại Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia với cáo buộc có liên quan đến cựu Thủ tướng Najib Razak.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nhân làm việc tại nhà máy lọc dầu Tehran, Iran

Mỹ siết chặt cấm vận Iran, giá dầu tăng vọt

Sau khi Chính phủ Mỹ thông báo chấm dứt cấp quy chế miễn trừ mua dầu của Iran cho các nước được miễn trừ, kể từ đầu tháng 5, giá dầu mỏ trên thị trường bất ngờ tăng vọt. Điều này phản ánh tâm lý lo ngại của giới đầu tư về việc thiếu hụt nguồn cung dầu khi Iran bị siết chặt vòng vây cấm vận.

 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chip máy tính mới dành cho xe tự lái

Hãng sản xuất ô tô điện Tesla vừa công bố các chi tiết về một chip mới và máy tính sẽ được cài đặt trong tất cả các mẫu ô tô của hãng này để thúc đẩy nỗ lực hướng tới các mục tiêu về công nghệ ô tô tự lái.