Malaysia: Cựu Phó Thủ tướng Anwar Ibrahim được ân xá

SGGP
Ngày 16-5, lãnh đạo trên thực tế của đảng Công lý Nhân dân (PKR) Anwar Ibrahim được trả tự do sau khi được Quốc vương Malaysia ân xá. 

Ông Anwar Ibrahim sau khi được ân xá

Ông Anwar Ibrahim sau khi được ân xá

Ông Anwar từng giữ chức Phó Thủ tướng dưới thời ông Mahathir Mohamad trước khi bị cách chức vào năm 1998.

Ông Anwar phải chấp hành bản án 5 năm tù giam sau cáo buộc quan hệ đồng giới với cựu trợ lý của mình.

Báo News Strait Times cho biết, lệnh ân xá đầy đủ của Quốc vương Malaysia sẽ cho phép chính trị gia 70 tuổi này ngay lập tức tham gia chính trị. Trước đó, tân Thủ tướng Mahathir từng nhấn mạnh ông Anwar sẽ phải tìm kiếm một ghế trong Quốc hội và sẽ được trao một vị trí trong nội các.

Cùng ngày, Malaysia đã công bố danh sách một loạt cựu quan chức bị cấm xuất cảnh theo sau cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak cùng phu nhân.

Cũng ngày 16-5, Singapore thông báo sẽ tiếp tục hỗ trợ phía Malaysia điều tra vụ thất thoát 4,5 tỷ USD tại Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia với cáo buộc có liên quan đến cựu Thủ tướng Najib Razak.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ ngay lập tức áp đặt lệnh trừng phạt Cục Phát triển Thiết bị Trung Quốc (EDD) trực thuộc quân đội Trung Quốc chịu trách nhiệm về vũ khí và thiết bị cùng giám đốc Li Shangfu, vì đã tham gia vào các giao dịch quan trọng với Công ty Rosoboronexport của Nga.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Cả châu lục gói gọn trong căn bếp của Singapore

Hoàng hôn đang xuống. Trong căn hộ nhỏ, bầu không khí ấm thơm mùi gia vị tỏa ra từ nồi cơm dừa đang sôi trên bếp. Trên bàn ăn, con gà đã được tẩm ướp kỹ đợi cho vào lò. Cô gái nhỏ ngồi trên ghế, nhìn chăm chú vào chiếc chảo đủ loại rau củ đang chín tới trên bếp.