Malaysia: Cựu Phó Thủ tướng Anwar Ibrahim được ân xá

SGGP
Ngày 16-5, lãnh đạo trên thực tế của đảng Công lý Nhân dân (PKR) Anwar Ibrahim được trả tự do sau khi được Quốc vương Malaysia ân xá. 

Ông Anwar Ibrahim sau khi được ân xá

Ông Anwar Ibrahim sau khi được ân xá

Ông Anwar từng giữ chức Phó Thủ tướng dưới thời ông Mahathir Mohamad trước khi bị cách chức vào năm 1998.

Ông Anwar phải chấp hành bản án 5 năm tù giam sau cáo buộc quan hệ đồng giới với cựu trợ lý của mình.

Báo News Strait Times cho biết, lệnh ân xá đầy đủ của Quốc vương Malaysia sẽ cho phép chính trị gia 70 tuổi này ngay lập tức tham gia chính trị. Trước đó, tân Thủ tướng Mahathir từng nhấn mạnh ông Anwar sẽ phải tìm kiếm một ghế trong Quốc hội và sẽ được trao một vị trí trong nội các.

Cùng ngày, Malaysia đã công bố danh sách một loạt cựu quan chức bị cấm xuất cảnh theo sau cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak cùng phu nhân.

Cũng ngày 16-5, Singapore thông báo sẽ tiếp tục hỗ trợ phía Malaysia điều tra vụ thất thoát 4,5 tỷ USD tại Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia với cáo buộc có liên quan đến cựu Thủ tướng Najib Razak.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ dậy sóng vì chính sách nhập cư “không khoan dung”

Mỹ dậy sóng vì chính sách nhập cư “không khoan dung”

Chính sách mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tách trẻ em trong các gia đình nhập cư bất hợp pháp khỏi cha mẹ đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của giới lập pháp đảng Cộng hòa và Dân chủ. 

Hồ sơ - tư liệu

Bấp bênh thị trường “vàng đen” thế giới

Trong phiên giao dịch cuối tuần qua, giá dầu Brent tăng hơn 76USD/thùng, sau khi giảm nhẹ ở phiên giao dịch đầu tuần. Giá dầu biến động trong bối cảnh thị trường đang trông chờ cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) diễn ra vào ngày 22-6 tới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dịch vụ giao hàng bằng robot

Ngày 20-6, khu Hải Điến thuộc TP Bắc Kinh, Trung Quốc, đã chính thức sử dụng robot tự hành để giao hàng cho người mua sắm trên mạng.