Malaysia đẩy mạnh truy quét khủng bố

SGGP

Cảnh sát Malaysia ngày 17-11 cho biết 8 đối tượng gồm 7 người Philippines và một người Malaysia liên quan đến các hoạt động khủng bố đã bị bắt giữ trong một loạt chiến dịch truy quét của Lực lượng cảnh sát đặc biệt chống khủng bố diễn ra tại vùng Putrajaya và bang Sabah. 

 

 

7 người Philippines là thành viên của tổ chức khủng bố Abu Sayyaf có căn cứ ở miền Nam Philippines. Trong số này có một đối tượng 35 tuổi chuyên hành hình. Trong khi đối tượng người Malaysia 38 tuổi được cho là đã hỗ trợ tài chính cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ngoài những đối tượng trên, cảnh sát đã bắt giữ một thợ rèn 30 tuổi, một trong những chỉ huy của Abu Sayyaf và là cánh tay phải của thủ lĩnh cấp cao của Abu Sayyaf Furuji Indama.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hợp đồng xuất bản Tư bản luận của Karl Marx có giá kỷ lục

Bản hợp đồng do nhà triết học lỗi lạc người Ðức Karl Marx ký với nhà xuất bản Maurice Lachatre (Pháp) về việc phát hành phiên bản tiếng Pháp của cuốn Tư bản luận đã được mua lại với mức giá kỷ lục 121.600EUR (khoảng 138.145USD) - cao gấp 5 lần so với mức giá dự tính.