Malaysia đẩy mạnh truy quét khủng bố

SGGP

Cảnh sát Malaysia ngày 17-11 cho biết 8 đối tượng gồm 7 người Philippines và một người Malaysia liên quan đến các hoạt động khủng bố đã bị bắt giữ trong một loạt chiến dịch truy quét của Lực lượng cảnh sát đặc biệt chống khủng bố diễn ra tại vùng Putrajaya và bang Sabah. 

 

 

7 người Philippines là thành viên của tổ chức khủng bố Abu Sayyaf có căn cứ ở miền Nam Philippines. Trong số này có một đối tượng 35 tuổi chuyên hành hình. Trong khi đối tượng người Malaysia 38 tuổi được cho là đã hỗ trợ tài chính cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ngoài những đối tượng trên, cảnh sát đã bắt giữ một thợ rèn 30 tuổi, một trong những chỉ huy của Abu Sayyaf và là cánh tay phải của thủ lĩnh cấp cao của Abu Sayyaf Furuji Indama.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Chưởng lý bang California Xavier Becerra tuyên bố bang này sẽ kiện Tổng thống Donald Trump.  Ảnh: AP

Câu chuyện dài bất tận

Ngày 17-2, một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã công bố một dự luật nhằm ngăn chặn việc Tổng thống Donald Trump sử dụng Quỹ Cứu trợ thiên tai để xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam với Mexico. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây