Malaysia đưa giáo dục luật pháp vào trường học

SGGP
Học sinh trung học cơ sở trên toàn Malaysia sẽ sớm được tiếp nhận những kiến thức bước đầu về hệ thống pháp lý thông qua chương trình có tên “Từ phòng xử án đến phòng học”, gọi tắt là MYC2C, do Tòa án liên bang Malaysia phối hợp với Bộ Giáo dục nước này tổ chức. 

Malaysia đưa giáo dục luật pháp vào trường học

Chương trình nhằm mục đích phổ biến kiến thức về hệ thống pháp lý của đất nước trong giới học sinh, cung cấp cho học sinh những tiếp xúc và nhận thức bước đầu về pháp luật cũng như dạy cho các em biết tôn trọng luật pháp. Hiện ở Malaysia, số vụ bắt nạt học đường tại quốc gia này có xu hướng tăng lên.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây