Malaysia giảm chi phí công du nước ngoài của quan chức

SGGP
Theo News Straits Times, nhằm tiết kiệm chi tiêu công, Chính phủ Malaysia vừa thông qua quyết định cấm các bộ trưởng đưa phu nhân đi cùng trong các chuyến công tác nước ngoài dưới 7 ngày, đồng thời không đưa theo quá hai phụ tá. 

Thủ tướng Mahathir Mohamad

Thủ tướng Mahathir Mohamad

Trong trường hợp các bộ trưởng muốn đưa phu nhân đi cùng, họ phải tự chi trả các chi phí cho phu nhân. Bộ trưởng Kinh tế Malaysia Mohamed Azmin Ali cho biết, quyết định trên được nội các thông qua trong cuộc họp gần đây và có hiệu lực ngay lập tức. Tuy nhiên, quy định này không áp dụng đối với phu nhân thủ tướng, bởi phu nhân thủ tướng đóng vai trò đệ nhất phu nhân trong các chuyến công cán của thủ tướng.

Đối với các chuyến công tác nước ngoài trên 7 ngày, chính phủ vẫn giữ nguyên quy định chi trả chi phí cho các phu nhân đi cùng các bộ trưởng. Tiết kiệm chi tiêu công, giảm nợ quốc gia là những ưu tiên hàng đầu của Thủ tướng Mahathir Mohamad kể từ khi ông lên nắm quyền vào tháng 5 vừa qua. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản cho bán thực phẩm biến đổi gen tân tiến

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản xác nhận, sẽ cho phép đưa ra thị trường một số loại thực phẩm biến đổi gen bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen tân tiến, mà không cần trải qua khâu xác nhận an toàn của bộ này.