Malaysia giảm chi phí công du nước ngoài của quan chức

SGGP
Theo News Straits Times, nhằm tiết kiệm chi tiêu công, Chính phủ Malaysia vừa thông qua quyết định cấm các bộ trưởng đưa phu nhân đi cùng trong các chuyến công tác nước ngoài dưới 7 ngày, đồng thời không đưa theo quá hai phụ tá. 

Thủ tướng Mahathir Mohamad

Thủ tướng Mahathir Mohamad

Trong trường hợp các bộ trưởng muốn đưa phu nhân đi cùng, họ phải tự chi trả các chi phí cho phu nhân. Bộ trưởng Kinh tế Malaysia Mohamed Azmin Ali cho biết, quyết định trên được nội các thông qua trong cuộc họp gần đây và có hiệu lực ngay lập tức. Tuy nhiên, quy định này không áp dụng đối với phu nhân thủ tướng, bởi phu nhân thủ tướng đóng vai trò đệ nhất phu nhân trong các chuyến công cán của thủ tướng.

Đối với các chuyến công tác nước ngoài trên 7 ngày, chính phủ vẫn giữ nguyên quy định chi trả chi phí cho các phu nhân đi cùng các bộ trưởng. Tiết kiệm chi tiêu công, giảm nợ quốc gia là những ưu tiên hàng đầu của Thủ tướng Mahathir Mohamad kể từ khi ông lên nắm quyền vào tháng 5 vừa qua. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những người Áo vàng biểu tình ở London, Anh

“Áo vàng” vượt biên giới

Phong trào Áo vàng mang theo làn sóng biểu tình từ Pháp đã vượt biên giới, lan nhanh sang nhiều nước khác như Bỉ, Hà Lan, Italy… thậm chí lan sang cả Tunisia, Israel, Lebanon, Iraq…

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Kim cương lớn nhất Bắc Mỹ

Một viên kim cương thô màu vàng 552 cara được khai quật ở Canada được xem là viên kim cương lớn nhất ở Bắc Mỹ.