Malaysia giảm chi phí công du nước ngoài của quan chức

SGGP
Theo News Straits Times, nhằm tiết kiệm chi tiêu công, Chính phủ Malaysia vừa thông qua quyết định cấm các bộ trưởng đưa phu nhân đi cùng trong các chuyến công tác nước ngoài dưới 7 ngày, đồng thời không đưa theo quá hai phụ tá. 

Thủ tướng Mahathir Mohamad

Thủ tướng Mahathir Mohamad

Trong trường hợp các bộ trưởng muốn đưa phu nhân đi cùng, họ phải tự chi trả các chi phí cho phu nhân. Bộ trưởng Kinh tế Malaysia Mohamed Azmin Ali cho biết, quyết định trên được nội các thông qua trong cuộc họp gần đây và có hiệu lực ngay lập tức. Tuy nhiên, quy định này không áp dụng đối với phu nhân thủ tướng, bởi phu nhân thủ tướng đóng vai trò đệ nhất phu nhân trong các chuyến công cán của thủ tướng.

Đối với các chuyến công tác nước ngoài trên 7 ngày, chính phủ vẫn giữ nguyên quy định chi trả chi phí cho các phu nhân đi cùng các bộ trưởng. Tiết kiệm chi tiêu công, giảm nợ quốc gia là những ưu tiên hàng đầu của Thủ tướng Mahathir Mohamad kể từ khi ông lên nắm quyền vào tháng 5 vừa qua. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Đức giải bài toán ô nhiễm từ khí thải ô tô

Vấn đề ô nhiễm môi trường đang là một chủ đề nóng tại Đức, quốc gia nổi tiếng thế giới về ngành công nghiệp ô tô. Để giải bài toán giảm mức phát thải của ô tô sử dụng động cơ diesel, Chính phủ Đức đã đưa ra chính sách mới  nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng lẫn lợi ích của nhà sản xuất. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc truy tặng huân chương chiến công cho nhà thiết kế trang phục Hanbok

Ngày 15-10, Bộ Văn hóa Hàn Quốc cho biết, bà Lee Young-hee, nhà thiết kế trang phục truyền thống (Hanbok) nổi tiếng của Hàn Quốc được chính phủ truy tặng huân chương chiến công văn hóa Geumgwan, huân chương cao quý nhất trong số 5 huân chương chiến công văn hóa vốn dành cho những cá nhân đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của văn hóa và nghệ thuật của đất nước.