Mali: Tấn công khủng bố, 134 người chết

SGGP
Theo ABC news, nhóm vũ trang thuộc tộc người Dogon ở Mali đã sát hại 134 người trong vụ tấn công khủng bố nhằm vào ngôi làng Ogossagou của người Fulani, miền Trung nước này.

Vụ việc xảy ra vào ngày 23-3 giờ địa phương, tại khu vực tiếp giáp với biên giới Burkina Faso. Đây là nơi thường xuyên xảy ra tình trạng bạo lực giữa các ngôi làng. Điều tra ban đầu cho biết các nạn nhân bị tấn công bằng súng và dao. Vụ tấn công diễn vào thời điểm một phái đoàn của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đến khu vực Sahel để đánh giá về tình hình an ninh và mối đe dọa đến từ các phần tử thánh chiến.

Tình hình an ninh ở Mali đang diễn biến phức tạp do các lực lượng cực đoan mở rộng hoạt động tấn công từ miền Bắc tới miền Trung, đe dọa nỗ lực thực thi thỏa thuận hòa bình ký năm 2015. Lực lượng an ninh Mali cho biết trong năm 2018 đã xảy ra 237 vụ tấn công khủng bố, tăng so với 226 vụ của năm 2017.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hổ Bengal kêu cứu

Trong thế kỷ qua, chúng ta đã mất 95% số hổ trên thế giới, chỉ còn lại dưới 4.000 con trong tự nhiên. Hổ Bengal được tìm thấy ở một số ít các quốc gia châu Á.