Mãn nhãn với phần trình diễn hai đội Ý và Hồng Kông

SGGPO
Tối 2-6, tại bờ sông Hàn thơ mộng, đêm diễn thứ ba lễ hội trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng-DIFF 2018 mang tên “Nhịp cầu hạnh phúc” đã diễn ra với sự tranh tài của hai đội Ý và Hồng Kông (Trung Quốc). Đến dự, có Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Mãn nhãn với phần trình diễn hai đội Ý và Hồng Kông

Mãn nhãn với phần trình diễn hai đội Ý và Hồng Kông ảnh 1
Mãn nhãn với phần trình diễn hai đội Ý và Hồng Kông ảnh 2 Sự  nhẹ nhàng lãng mạn đầy chất ngọt ngào, trữ tình của đội Ý
Đội Ý mang đến cho khán giả sự nhẹ nhàng lãng mạn đầy chất ngọt ngào, trữ tình. Màn trình diễn của đội Ý dìu dắt trí tưởng tượng của khán giả bay bổng với thế giới ước mơ, niềm vui và hạnh phúc với những bản giao hưởng sống động của âm thanh và màu sắc. Những màn pháo hoa bung tỏa hoà nhịp cùng nền nhạc lãng mạn, dìu dặt, đội Ý khiến người xem không khỏi trầm trồ. 
Mãn nhãn với phần trình diễn hai đội Ý và Hồng Kông ảnh 3 Những màn pháo hoa bung tỏa hoà nhịp cùng nền nhạc lãng mạn, dìu dặt, đội Ý khiến người xem không khỏi trầm trồ
Với nền tảng pháo hoa lâu đời, từng có thành tích vang dội trên đấu trường pháo hoa quốc tế, mang đến cuộc thi lần này, đội Hồng Kông khiến bầu trời Đà Nẵng rực sáng với những hình ảnh, tiết tấu vô cùng đẹp mắt và đã tai.  Âm nhạc và ánh sáng được kết hợp đầy tinh tế, đội Hồng Kông đã thật sự đưa người xem đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác, lúc nhẹ nhàng, lúc thì nồng nhiệt, đầy hưng phấn. 
Mãn nhãn với phần trình diễn hai đội Ý và Hồng Kông ảnh 4 
Mãn nhãn với phần trình diễn hai đội Ý và Hồng Kông ảnh 5 Màn trình diễn của đội Hồng Kông

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tặng gì thì tặng, xin đừng tặng thơ!

Tặng gì thì tặng, xin đừng tặng thơ!

Hết hồn là cảm giác sau khi gõ cụm từ “CLB thơ” tại thanh tìm kiếm của Facebook. Bởi vì không mất nhiều thời gian, ngay lập tức xuất hiện cả ngàn kết quả, từ CLB thơ Việt, thơ quê hương, thơ vùng miền, thơ sông núi… cho đến hàng loạt thơ tỉnh thành, quận huyện, phường xã, thôn xóm, thậm chí một xã thôi cũng có hẳn vài CLB.

Điện ảnh

Âm nhạc

Sức sống băng đĩa cũ

Dù thời đại nhạc số cũng như các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đang phát triển rầm rộ tại Việt Nam, nhưng một bộ phận người nghe nhạc vẫn nặng lòng với các loại băng, đĩa nhạc truyền thống. 

Sân khấu

Một thời thịnh suy

Thập niên 1960 thế kỷ trước có thể coi là thời kỳ hoàng kim của sân khấu cải lương Sài Gòn và miền Nam nói chung. Trong năm 1966, toàn miền Nam có 92 gánh cải lương lớn nhỏ, trụ ở Sài Gòn và các tỉnh. Báo Chánh Đạo số tất niên chốt hạ bằng một câu: “Đi đâu cũng gặp hát cải lương!”.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Thơ và thi sĩ

Trong cuốn sách nổi tiếng Thi nhân Việt Nam 1932-1941, Hoài Thanh - Hoài Chân nhận xét: “Tôi quyết rằng trong lịch sử thi ca Việt Nam chưa bao giờ có một thời đại phong phú như thời đại này. Chưa bao giờ người ta thấy xuất hiện cùng một lần một hồn thơ rộng mở như Thế Lữ, mơ màng như Lưu Trọng Lư, hùng tráng như Huy Thông, trong sáng như Nguyễn Nhược Pháp, ảo não như Huy Cận, quê mùa như Nguyễn Bính, kỳ dị như Chế Lan Viên, rạo rực băn khoăn như Xuân Diệu…”.

Mỹ thuật

Gần 500 tác phẩm nghệ thuật của Việt Nam đã “hồi hương”

Với mong muốn bảo tồn các giá trị văn hóa của nước nhà, 500 tác phẩm nghệ thuật, trong đó có nhiều tác phẩm hội họa của các cây đại thụ trong làng mỹ thuật Việt Nam như “Trí - Lân - Vân - Cẩn” và “Nghiêm - Liên - Sáng - Phái” đã được sưu tập từ nước ngoài để lưu giữ và trưng bày tại Việt Nam.