Màn so tài rực rỡ ánh sáng của đội Nhật Bản và Thụy Sĩ tại DIFF 2017

SGGP
Tối 20-5, bên sông Hàn, đêm pháo hoa thứ 2 trong lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2017 diễn ra trong rực rỡ sắc màu, với cuộc so tài của hai đội Nhật Bản và Thụy Sĩ. 

Tin liên quan

Màn so tài rực rỡ ánh sáng của đội Nhật Bản và Thụy Sĩ tại DIFF 2017

Đến với DIFF 2017, đội Nhật Bản đã trở lại sau 4 năm tham dự DIFF. Câu chuyện của đội Tamakitahara được kể từng lớp như muốn người nghe cảm nhận từng phần của âm nhạc, để hiểu được những điều mà Nhật Bản muốn gửi gắm đến khán giả bên bờ sông Hàn. Màn pháo của đội đến từ Nhật Bản được bắt đầu với những hình ảnh về vũ trụ bao la, với các phi thuyền trong không gian.
Trong khi đó, đội Sugyp Sa (Thụy Sĩ) mang đến một câu chuyện rất riêng, bởi ngoài sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kỹ thuật ở quê nhà, đội Thụy Sĩ còn tìm hiểu rất kỹ về vùng đất Đà Nẵng cũng như chủ đề của DIFF năm nay. Trước khi xây dựng câu chuyện để trình diễn tại DIFF, đội Thụy Sĩ đã tìm hiểu rất kỹ về Ngũ Hành Sơn và chính vẻ đẹp của những thắng cảnh tự nhiên đã khơi nguồn cảm hứng cho người thiết kế. Theo đó màn trình diễn của đội Thụy Sĩ đã dẫn dắt khán giả đi theo những cung bậc cảm xúc khác nhau từ hạnh phúc, vui sướng, phấn khích… những cung bậc cảm xúc bung từng màn pháo, âm thanh và ánh sáng theo đúng chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một góc dự án tại Bãi Dài

Đột phá vùng biển Bãi Dài

Du lịch Khánh Hòa những năm gần đây ghi nhận mức đột phá rõ nét khi lượng khách nội địa, khách quốc tế đến đây tăng mạnh. Chính sự “bùng nổ” khách du lịch khiến trung tâm du lịch lớn nhất tỉnh Khánh Hòa là TP Nha Trang chịu nhiều áp lực. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Gần 870 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng

Mới đây tại thị xã Kỳ Anh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép”, với sự tham dự của lãnh đạo một số bộ ban ngành Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh, cùng hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Thông tin kinh tế