Màn so tài rực rỡ ánh sáng của đội Nhật Bản và Thụy Sĩ tại DIFF 2017

SGGP
Tối 20-5, bên sông Hàn, đêm pháo hoa thứ 2 trong lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2017 diễn ra trong rực rỡ sắc màu, với cuộc so tài của hai đội Nhật Bản và Thụy Sĩ. 

Tin liên quan

Màn so tài rực rỡ ánh sáng của đội Nhật Bản và Thụy Sĩ tại DIFF 2017

Đến với DIFF 2017, đội Nhật Bản đã trở lại sau 4 năm tham dự DIFF. Câu chuyện của đội Tamakitahara được kể từng lớp như muốn người nghe cảm nhận từng phần của âm nhạc, để hiểu được những điều mà Nhật Bản muốn gửi gắm đến khán giả bên bờ sông Hàn. Màn pháo của đội đến từ Nhật Bản được bắt đầu với những hình ảnh về vũ trụ bao la, với các phi thuyền trong không gian.
Trong khi đó, đội Sugyp Sa (Thụy Sĩ) mang đến một câu chuyện rất riêng, bởi ngoài sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kỹ thuật ở quê nhà, đội Thụy Sĩ còn tìm hiểu rất kỹ về vùng đất Đà Nẵng cũng như chủ đề của DIFF năm nay. Trước khi xây dựng câu chuyện để trình diễn tại DIFF, đội Thụy Sĩ đã tìm hiểu rất kỹ về Ngũ Hành Sơn và chính vẻ đẹp của những thắng cảnh tự nhiên đã khơi nguồn cảm hứng cho người thiết kế. Theo đó màn trình diễn của đội Thụy Sĩ đã dẫn dắt khán giả đi theo những cung bậc cảm xúc khác nhau từ hạnh phúc, vui sướng, phấn khích… những cung bậc cảm xúc bung từng màn pháo, âm thanh và ánh sáng theo đúng chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Văn hóa trở thành “đặc sản du lịch”, tại sao không?

Văn hóa trở thành “đặc sản du lịch”, tại sao không?

Không phải đến giờ du lịch Việt Nam mới nhận ra rằng mình có thừa sự hấp dẫn về văn hóa. Nhưng làm sao để văn hóa ấy trở thành đặc sản, buộc khách phải rút ví để trải nghiệm, thì có lẽ, đếm đầu ngón tay những địa điểm có thể làm được điều đó.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Lạc quan với thị trường xuất khẩu cuối năm

Ngay khi Chính phủ Mỹ áp thuế 10% lên 5.800 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và có hiệu lực từ ngày 24-9, cộng với việc Bộ Thương mại Mỹ giảm thuế xuất khẩu đối với mặt hàng cá da trơn và tôm xuất khẩu từ Việt Nam, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu trong nước đã chủ động đẩy mạnh hoạt động sản xuất nhằm tăng kim ngạch xuất khẩu vào quý cuối năm 2018.

Địa ốc

Dự án Phú Hồng Thịnh: Giao nền liền tay cầm ngay chủ quyền

Ngày 23-9, Công ty BĐS Phú Hồng Thịnh long trọng tổ chức lễ bàn giao 658 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở (sổ hồng) cho các khách hàng của dự án Khu dân cư Phú Hồng Thịnh 8. Đây là dự án do Công ty BĐS Phú Hồng Thịnh làm  chủ đầu tư có quy mô gần 73.000m2 tọa lạc tại trung tâm thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. 

Nông nghiệp

Bò thịt lai ngoại hấp dẫn nông dân

Chăn nuôi bò sữa không còn hấp dẫn với nông dân vùng ngoại thành TPHCM. Để tránh lãng phí chuồng trại, Sở NN-PTNT TPHCM đã tư vấn, định hướng nông dân chuyển đổi nuôi giống bò thịt lai ngoại có năng suất, chất lượng cao hơn.

Đầu tư

Thông tin kinh tế