Mang “Áo trắng đến trường” cho hàng trăm học sinh nghèo Đắk Nông

SGGPO

Ngày 4-8, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Ung Bướu TPHCM kết hợp với Đoàn Co.opXtra, các đơn vị đồng hành cùng các mạnh thường quân đã tổ chức chương trình Ngày hội Áo trắng đến trường cho hàng trăm học sinh khó khăn tại xã Đắk R’Tih, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Trao áo trắng cùng nhiều dụng cụ học tập hỗ trợ học sinh khó khăn nhân dịp năm học mới

Trao áo trắng cùng nhiều dụng cụ học tập hỗ trợ học sinh khó khăn nhân dịp năm học mới

Tại Trường Tiểu học Lê Mã Lương, xã Đắk R’Tih, đoàn đã trao 600 áo trắng, 600 cặp học sinh, 6.000 quyển tập, 600 phần quà là các dụng cụ học tập cho 600 em học sinh nghèo; trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học, mỗi suất 1 triệu đồng.

Mang “Áo trắng đến trường” cho hàng trăm học sinh nghèo Đắk Nông ảnh 1
Mang “Áo trắng đến trường” cho hàng trăm học sinh nghèo Đắk Nông ảnh 2 Trao học bổng và các phần quà ý nghĩa cho học sinh vượt khó tại xã Đắk R’Tih
Các em học sinh còn được tham gia các trò chơi thiếu nhi vui nhộn với nhiều phần quà hấp dẫn; được truyền thông giáo dục sức khỏe, hướng dẫn các bước vệ sinh tay chân đúng cách… Đoàn cũng trao tặng thiết bị khu vui chơi trẻ em, 4 bộ máy vi tính, 5 quạt máy cho Trường Mẫu giáo Hoa Mai.
Mang “Áo trắng đến trường” cho hàng trăm học sinh nghèo Đắk Nông ảnh 3 Trao áo trắng cho học sinh Trường Tiểu học Lê Mã Lương
Mang “Áo trắng đến trường” cho hàng trăm học sinh nghèo Đắk Nông ảnh 4 Bác sĩ Bệnh viện Ung bướu hướng dẫn các bé những bước rửa tay đúng cách
Mang “Áo trắng đến trường” cho hàng trăm học sinh nghèo Đắk Nông ảnh 5  Các em học sinh được tham gia các trò chơi thiếu nhi vui nhộn 

Bên cạnh đó, đoàn đã tổ chức khám bệnh tổng quát, phát thuốc miễn phí cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn kèm theo 300 phần quà nhu yếu phẩm, 3 tấn gạo.

Mang “Áo trắng đến trường” cho hàng trăm học sinh nghèo Đắk Nông ảnh 6 Khám bệnh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương
Mang “Áo trắng đến trường” cho hàng trăm học sinh nghèo Đắk Nông ảnh 7 Tặng quà cho người dân

Ngoài ra, đoàn cũng tặng 1 tấn gạo cho Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 tại xã Đắk R’Tih; tổ chức giao lưu văn nghệ dành cho các học viên cơ sở cai nghiện; tặng 48 suất học bổng cho con em cán bộ, công nhân viên của cơ sở.

Ngày hội Áo trắng đến trường là hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực của Bệnh viện Ung Bướu cùng các đơn vị tại TPHCM. Chương trình thể hiện được sức trẻ, lòng nhiệt huyết và tinh thần sẻ chia đồng cảm đầy tính nhân văn.

Mang “Áo trắng đến trường” cho hàng trăm học sinh nghèo Đắk Nông ảnh 8
Mang “Áo trắng đến trường” cho hàng trăm học sinh nghèo Đắk Nông ảnh 9 Tận tình với người dân vùng sâu, vùng xa

Đây là lần thứ 5 chương trình được tổ chức để hỗ trợ người dân ở các vùng sâu, vùng xa. Qua 5 năm diễn ra, chương trình đã trao tặng hơn 3.000 chiếc áo trắng cùng nhiều dụng cụ học tập, 50 chiếc xe đạp, hàng chục suất học bổng hỗ trợ học sinh vượt khó học giỏi nhân dịp năm học mới; khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà, phát hơn 20 tấn gạo cho hơn 2.000 lượt người dân.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PV GAS hỗ trợ gia đình chính sách

PV GAS hỗ trợ gia đình chính sách

Giữ gìn và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, PV GAS thường xuyên thực hiện các chương trình hỗ trợ các gia đình có công với nước hiện còn khó khăn trong cả nước. Những chương trình này có kinh phí đóng góp từ nhiều nguồn vận động, thể hiện tấm lòng của người lao động Dầu khí luôn ghi nhớ công ơn của những thế hệ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố mất, con tật nguyền, mẹ suy tim nặng

Mặc dù những cơn đau tim liên tục hành hạ đau đớn, nhưng gần 30 năm qua, bà Trương Thị Hoa (ở xóm 8, xã Nga Tân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) luôn phải gồng mình chăm sóc đứa con trai tật nguyền.

Bạn đọc tiếp sức

Bạn đọc tiếp sức

Chương trình xã hội Báo SGGP vừa trao 21,5 triệu đồng đợt 2 (đợt 1 đã trao 14,4 triệu đồng) cho mẹ bé Võ Hoàng Bảo Long và 27,8 triệu đồng cho mẹ bé Nguyễn Thị Tuyết Lan.

Bảng vàng từ thiện