Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre

SGGPO
Với mong muốn mang đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không khí vui tươi ngày Tết Trung thu, ngày 30-9, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Sở Du lịch TPHCM đã tổ chức chương trình “Trung thu mơ ước” cho 500 em học sinh tại xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. 
Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre ảnh 1 Hàng trăm em học sinh Bến Tre thích thú xem biểu diễn ảo thuật, kịch rối... trong mùa Tết Trung thu
Chương trình còn có sự tham gia đồng hành, chia sẻ của Thư viện tổng hợp TPHCM và các bác sĩ một số bệnh viện tại TPHCM.
Trong buổi sáng 30-9, tại Khu di tích căn cứ Khu ủy Sài Gòn – Gia Định, đoàn đã tổ chức khám bệnh tổng quát, phát thuốc miễn phí cho 200 em thiếu nhi.
Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre ảnh 2 Bác sĩ khám bệnh tổng quát cho trẻ em 
Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre ảnh 3 Phát thuốc miễn phí cho trẻ em

Tại đây, các bạn đoàn viên cũng tổ chức chương trình “Ngày hội đọc sách thiếu nhi”, tạo không gian đọc sách, tặng 2 tủ sách thiếu nhi. Các em được chơi trò chơi đố vui về sách, được nhận quà, được chơi tô tượng, tô màu cho tranh…

Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre ảnh 4 Tạo không gian vui chơi để các bé tự do tô tượng, tô màu cho tranh…
Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre ảnh 5 Các bé chăm chú, thích thú khi chơi tô tượng

Vào buổi chiều, 500 em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Phú Tây đã được tham gia vui Tết Trung thu và các hoạt động cho các em thiếu nhi tại Trường Tiểu học Tân Phú Tây.

Mỗi em được nhận một phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, sữa, kẹo, sách thiếu nhi... Đoàn cũng tặng 5 phần quà đặc biệt cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, luôn cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống.
Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre ảnh 6 Trao quà trung thu cho học sinh Trường Tiểu học Tân Phú Tây
Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre ảnh 7 Mang niềm vui đến cho trẻ em

Bên cạnh nhận quà trung thu, các em thiếu nhi còn được giao lưu với chú Cuội - chị Hằng; được tham gia các trò chơi vui nhộn với nhiều phần quà hấp dẫn; được xem biểu diễn ảo thuật, kịch rối, tạo hình bong bóng nghệ thuật... 

Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre ảnh 8 Các em thiếu nhi vui nhộn trong trò chơi ném vòng nhận quà
Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre ảnh 9 Hào hứng với các trò chơi vận động
Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre ảnh 10 Trò chơi vòng quay may mắn được các em nhỏ yêu thích
Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre ảnh 11 Hồi hộp với trò chơi bịt mắt đập chuông
Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre ảnh 12 Nụ cười hạnh phúc của các bé khi được các anh chị đoàn viên tổ chức trò chơi vui nhộn trong mùa trung thu

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiệm may chị Thủy

Tiệm may chị Thủy

Nằm khuất sau làng La Chữ (phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế), tiệm may do chị Mai Thị Thủy bị bại liệt hai chân làm chủ từ lâu đã trở thành nơi truyền nghề miễn phí cho các học viên khuyết tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha gần 100 tuổi chăm con liệt giường

Trong căn nhà xiêu vẹo trống trước hụt sau, chúng tôi quá chạnh lòng khi chứng kiến hình ảnh ông Lê Văn Dung (97 tuổi, ngụ ấp Kinh Mới, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) vừa khóc vừa xoa bóp cho đứa con trai tên Lê Minh Đức (29 tuổi) đang nằm bất động sau một vụ tai nạn giao thông đã gần 7 năm qua.

Bạn đọc tiếp sức

Hai cụ già yếu nuôi con tâm thần đã có nhà mới

Trên trang Nhịp cầu nhân ái Báo SGGP số ra ngày 4-12-2017 có phản ánh trường hợp 2 cụ già yếu vất vả nuôi con tâm thần ở xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ). Cụ ông là Phạm Hữu Văn, năm nay 97 tuổi, cụ bà gần 90 tuổi.

Bảng vàng từ thiện

Bạn đọc Báo SGGP ủng hộ gần 2,5 tỷ đồng giúp người nghèo

Từ đầu năm 2018 đến nay, bạn đọc Báo SGGP đã ủng hộ gần 2,5 tỷ đồng  cho Quỹ xã hội từ thiện Báo SGGP để giúp đỡ 44 trường hợp khó khăn, bệnh tật mà báo đã phản ánh trong chuyên mục “Hoàn cảnh cần giúp” (đăng ngày thứ hai và thứ năm hàng tuần).