“Mạng xã hội làm nảy sinh một lớp người thờ ơ, vô cảm”

SGGPO

Theo ông Thuận Hữu, đáng lo ngại nhất là giáo dục cho lớp trẻ hiện nay trước ảnh hưởng bởi mặt tiêu cực của mạng xã hội.

 

“Cứ trên mạng có cái gì là đem ra áp dụng hết, nảy sinh một lớp người vô cảm” ảnh 1 Đại biểu Thuận Hữu

Phát biểu tại phiên thảo luận ở tổ về các vấn đề kinh tế - xã hội năm 2018 của Quốc hội, diễn ra chiều 23-10, ông Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, đại biểu đoàn Hải Phòng, lo lắng cho rằng hiện nay đạo đức xã hội, lối sống đang xuống cấp, các nền tảng thiết yếu cũng không còn.

“Việc sum họp gia đình, một bữa cơm cho đàng hoàng cũng không có”, ông Thuận Hữu lên tiếng và dẫn ví dụ đến bữa ăn trong nhiều gia đình bây giờ thì cũng xuất hiện tình trạng mỗi người một máy điện thoại, chắm chúi vào điện thoại. Thậm chí chỉ ăn qua loa đại khái xong người nào về đóng sập phòng người đấy.

Theo ông Thuận Hữu, đáng lo ngại nhất là giáo dục cho lớp trẻ hiện nay trước ảnh hưởng bởi mặt tiêu cực của mạng xã hội.

“Cứ trên mạng có cái gì là đem ra áp dụng hết, nảy sinh một lớp người vô cảm” ảnh 2 Ông Thuận Hữu lo lắng về tình trạng đạo đức xã hội đang xuống cấp

“Cứ trên mạng có cái gì là đem ra áp dụng hết. Nảy sinh một lớp người thờ ơ, vô cảm”, đại biểu Quốc hội đoàn TP Hải Phòng nhận xét và đưa ra cảnh báo: Điều này sẽ làm lung lay nền tảng văn hóa, đạo đức, truyền thống. Thực sự rất đáng lo ngại. 

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân đề nghị siết chặt quản lý mạng xã hội.  

“Cứ trên mạng có cái gì là đem ra áp dụng hết, nảy sinh một lớp người vô cảm” ảnh 3 Phiên họp ở tổ chiều 23-10 

“Chúng ta cứ nói là làm việc với các nhà mạng, gỡ bỏ được bao nhiêu cái, nhưng gỡ được 1 cái thì lên 10 cái. Vậy thì có ý nghĩa gì? Quan trọng anh phải quản lý ngay từ gốc”, đại biểu Thuận Hữu đưa ra giải pháp và hy vọng Luật An ninh mạng ra đời sẽ giúp quản lý một bước, nhưng cần phải ráo riết làm việc với các nhà mạng để quản lý ngay từ gốc.  

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham nhũng "vặt" đã thành nét văn hoá xấu xí của người Việt

Tham nhũng "vặt" đã thành nét văn hoá xấu xí của người Việt

Tham nhũng "vặt" thực sự đã làm tha hoá, biến chất nhiều công chức và lâu dần đã thành nét văn hoá xấu xí của người Việt. Tuy nhiên, xử lý loại tội phạm này không dễ vì số lượng rất đông, diễn ra mọi lúc, mọi nơi và trong nhiều lĩnh vực..

Giao thông - Đô thị

Thiếu phương tiện, bến bãi phục vụ du khách

Còn nhiều vấn đề bất cập về chất lượng dịch vụ vận tải và bảo đảm an toàn giao thông cho khách du lịch, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh và vị thế của du lịch Việt Nam, đó là thông tin từ cuộc họp do Bộ GTVT tổ chức ngày 15-11 tại Hà Nội.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong từ trần

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong (Nguyễn Long Noãn) - Cán bộ tiền khởi nghĩa, sinh năm 1929, tại xã Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội khóa IX; nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy; nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp; đại biểu Quốc hội các khóa VII, VIII, IX, đã nghỉ hưu, từ trần lúc 17 giờ ngày 7-11-2018.