“Mạng xã hội làm nảy sinh một lớp người thờ ơ, vô cảm”

SGGPO

Theo ông Thuận Hữu, đáng lo ngại nhất là giáo dục cho lớp trẻ hiện nay trước ảnh hưởng bởi mặt tiêu cực của mạng xã hội.

 

“Cứ trên mạng có cái gì là đem ra áp dụng hết, nảy sinh một lớp người vô cảm” ảnh 1 Đại biểu Thuận Hữu

Phát biểu tại phiên thảo luận ở tổ về các vấn đề kinh tế - xã hội năm 2018 của Quốc hội, diễn ra chiều 23-10, ông Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, đại biểu đoàn Hải Phòng, lo lắng cho rằng hiện nay đạo đức xã hội, lối sống đang xuống cấp, các nền tảng thiết yếu cũng không còn.

“Việc sum họp gia đình, một bữa cơm cho đàng hoàng cũng không có”, ông Thuận Hữu lên tiếng và dẫn ví dụ đến bữa ăn trong nhiều gia đình bây giờ thì cũng xuất hiện tình trạng mỗi người một máy điện thoại, chắm chúi vào điện thoại. Thậm chí chỉ ăn qua loa đại khái xong người nào về đóng sập phòng người đấy.

Theo ông Thuận Hữu, đáng lo ngại nhất là giáo dục cho lớp trẻ hiện nay trước ảnh hưởng bởi mặt tiêu cực của mạng xã hội.

“Cứ trên mạng có cái gì là đem ra áp dụng hết, nảy sinh một lớp người vô cảm” ảnh 2 Ông Thuận Hữu lo lắng về tình trạng đạo đức xã hội đang xuống cấp

“Cứ trên mạng có cái gì là đem ra áp dụng hết. Nảy sinh một lớp người thờ ơ, vô cảm”, đại biểu Quốc hội đoàn TP Hải Phòng nhận xét và đưa ra cảnh báo: Điều này sẽ làm lung lay nền tảng văn hóa, đạo đức, truyền thống. Thực sự rất đáng lo ngại. 

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân đề nghị siết chặt quản lý mạng xã hội.  

“Cứ trên mạng có cái gì là đem ra áp dụng hết, nảy sinh một lớp người vô cảm” ảnh 3 Phiên họp ở tổ chiều 23-10 

“Chúng ta cứ nói là làm việc với các nhà mạng, gỡ bỏ được bao nhiêu cái, nhưng gỡ được 1 cái thì lên 10 cái. Vậy thì có ý nghĩa gì? Quan trọng anh phải quản lý ngay từ gốc”, đại biểu Thuận Hữu đưa ra giải pháp và hy vọng Luật An ninh mạng ra đời sẽ giúp quản lý một bước, nhưng cần phải ráo riết làm việc với các nhà mạng để quản lý ngay từ gốc.  

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.