Mạng xã hội siết thông tin sai lệch chống vaccine

SGGP
Pinterest vừa xác nhận mạng xã hội này đang nỗ lực đưa ra các biện pháp mới nhằm loại bỏ các thông tin sai lệch có nội dung chống vaccine khỏi nền tảng và các công cụ đề xuất.

Mạng xã hội siết thông tin sai lệch chống vaccine

Ngoài việc chặn các kết quả tìm kiếm, Pinterest còn cấm các tài khoản và gỡ bỏ các nội dung đăng tải vi phạm các quy định về thông tin y tế. Trước đó, YouTube đã thông báo dỡ bỏ các quảng cáo trong các video chống vaccine, theo đó ngăn chặn một trong những cách chủ chốt kiếm tiền từ các video này. Các mạng xã hội tại Mỹ đang chịu sức ép phải hành động khi đối mặt với chỉ trích rằng chính các mạng xã hội đã tạo điều kiện cho sự phát triển phong trào chống vaccine.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát đô thị di động

Giám sát đô thị di động

Chính phủ Chile vừa đưa vào vận hành hệ thống giám sát đô thị di động bằng các thiết bị bay không người lái tại khu vực thủ đô Santiago trong kế hoạch bảo đảm an ninh đường phố.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây