Mạng xã hội xuất hiện clip học sinh tham gia trò chơi “nhạy cảm”, nhà trường lên tiếng

SGGPO

Ngày 24-8, Trường THPT Thực hành sư phạm (ĐH Cần Thơ) tổ chức họp báo thông tin về việc trên mạng xã hội xuất hiện video các em học sinh của trường tham gia một trò chơi được cho là “nhạy cảm”. 

Trước đó, từ ngày 19-8 trên mạng xã hội facebook xuất hiện 1 đoạn video các em học sinh của trường đang tham gia một trò chơi, trong đó có nhiều cặp nam nữ nằm chồng lên nhau và lăn lộn trên mặt đất.
Đoạn video trên do một học sinh lớp 10 của tường đưa lên mạng xã hội, sau đó nhận được nhiều lượt chia sẻ, kèm theo những lời chỉ trích là khá “nhạy cảm”.
Mạng xã hội xuất hiện clip học sinh tham gia trò chơi “nhạy cảm”, nhà trường lên tiếng ảnh 1 Trò chơi được dư luận đánh giá là phản cảm của học sinh Trường THPT Thực hành sư phạm (ĐH Cần Thơ). Ảnh: TUẤN QUANG 
Đại diện Trường THPT Thực hành sư phạm (ĐH Cần Thơ) cho biết, trò chơi trên nằm trong chuỗi trò chơi lớn diễn ra vào ngày 19-8, nhân dịp đầu năm học của các em. Số lượng học sinh tham gia là trên 400 em, chủ yếu là các em học sinh lớp 10 (15 - 16 tuổi). "Mục đích của trò chơi là để các em giao lưu, làm quen với trường, lớp", đại diện trường cho biết.
Ông Trần Văn Minh, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trò chơi trên có tên là “chuyền thẻ bằng mặt”, xuất phát từ nước Nhật, với thử thách là người chơi dùng mặt của mình để chuyền 1 thẻ từ người này sang người khác. Theo quy định của trò chơi tại Trường THPT Thực hành sư phạm (ĐH Cần Thơ) thì mỗi cặp chuyền thẻ phải là nam - nam hoặc nữ - nữ. 
"Tuy nhiên, việc xuất hiện hình ảnh nam nữ chồng lên nhau, lăn lộn trên mặt đất là do số lượng học sinh tham gia quá đông (trên 400 em), trong khi số cán bộ đoàn điều hành trò chơi lại quá ít (20 người) nên không thể quản lý theo đúng như quy định của trò chơi lúc ban đầu", ông này lý giải.
Mạng xã hội xuất hiện clip học sinh tham gia trò chơi “nhạy cảm”, nhà trường lên tiếng ảnh 2 Ông Trần Văn Minh, Hiệu trưởng nhà trường thông tin về vụ việc. Ảnh: TUẤN QUANG 
Trả lời báo chí, ông Trần Văn Minh cũng đã nhìn nhận sự thiếu sót của phía Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành đoàn của nhà trường khi để sự việc xảy ra. Đồng thời thừa nhận, trò chơi này đối với các em học sinh thì đúng là khá nhạy cảm. Nhà trường cũng đã đề nghị học sinh đăng đoạn video trên gỡ bỏ khỏi mạng xã hội.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NGND- GS- TS Nguyễn Ngọc Giao lúc sinh thời. Ảnh: Hội Đông y TPHCM

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng dành học bổng toàn phần cho học sinh đạt 1.000 điểm

Sáng ngày 16-1, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) công bố 5 phương thức tuyển sinh năm 2019. Năm nay, cũng như một số các trường đại học tư thục khác ngoài 2 phương thức tuyển sinh là xét kết quả thi THPT Quốc gia 2019 và xét kết quả học bạ, HIU bổ sung thêm 3 phương thức tuyển sinh mới.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.